Đà Nẵng sẽ mở lại một số hoạt động từ 0h ngày 30/9

(Dân trí) - Đà Nẵng sẽ chuyển sang trạng thái mới, trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, hướng dẫn tạm thời mở lại một số hoạt động cơ bản, kể từ 0h ngày 30/9.

Tối 28/9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng - thông tin chủ trương trên và cho biết, thành phố đang chờ hướng dẫn cụ thể của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về thích ứng an toàn, linh hoạt để thực hiện.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay, trên cơ sở phòng chống dịch thời gian qua và để đáp ứng nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp sớm mở lại các hoạt động, chính quyền thành phố sẽ ban hành chỉ thị mới thay thế Chỉ thị 05 mà UBND TP Đà Nẵng đã ban hành.

Đà Nẵng sẽ mở lại một số hoạt động từ 0h ngày 30/9 - 1

Đà Nẵng sẽ mở lại một số hoạt động từ 0h ngày 30/9 (Ảnh: Khánh Hồng). 

"Thành phố sẽ chuyển sang trạng thái mới, biện pháp mới trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, hướng dẫn tạm thời mở lại một số hoạt động cơ bản, kể từ 0h ngày 30/9 với những điều kiện cụ thể", ông Quảng nói.

Theo ông Quảng, đây là hướng dẫn tạm thời của TP Đà Nẵng trong khi chờ hướng dẫn chung của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng dự kiến sẽ cho 8 nhóm lĩnh vực được hoạt động trở lại và 7 nhóm chưa được phép hoạt động lại, kèm theo những điều kiện nhất định. Trong đó, quy định rõ cho các cơ quan, tổ chức, cửa hàng, trung tâm thương mại… khi hoạt động trở lại thì phải tuân thủ những quy định gì. Người dân khi tham gia các hoạt động phải tuân thủ 5K và có mã QR để sử dụng ở nơi công cộng.

Khi có văn bản hướng dẫn chính thức của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Đà Nẵng sẽ ban hành các quyết định để thực hiện một cách đồng bộ toàn thành phố.

"Cũng có thể trong một vài ngày tới sẽ có hướng dẫn này. Tuy nhiên, chúng ta cũng lên sớm, có sự chuẩn bị và bước đầu quy định tạm thời để doanh nghiệp, người dân chuẩn bị điều kiện", ông Quảng nói.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị UBND thành phố sớm ban hành Chỉ thị mới và có hướng dẫn tuyên truyền để các cơ quan, doanh nghiệp có sự chuẩn bị.

Tin liên quan
Đang được quan tâm