Đà Nẵng làm nghiêm luật “nội bất xuất, ngoại bất nhập” ở khu vực phong toả

(Dân trí) - Những người dân chưa nắm rõ luật “nội bất xuất, ngoại bất nhập” ở vực phong toả để chống dịch Covid-19 được nhắc ngay.

Lực lượng chức năng chốt chặn, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định ở khu vực phong toả các tuyến đường xung quanh 3 bệnh viện tâm dịch Covid-19

Chiều 29/7, Đà Nẵng đã trải qua hai ngày thực hiện biện pháp cách ly xã hội toàn thành phố; phong toả khu vực xung quanh 3 bệnh viện tâm dịch (gồm BV C, BV đa khoa, BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng) để phòng, chống dịch Covid-19.

Ghi nhận của PV Dân trí tại các điểm bố trí rào chắn phong toả các tuyến phố xung quanh 3 bệnh viện, đa phần người dân chấp hành nghiêm quy định “nội bất xuất, ngoại bất nhập” ngay ở các ranh giới này. Những người dân chưa nắm rõ luật được lực lượng chức năng phổ biến, nhắc nhở ngay.

Đà Nẵng làm nghiêm luật “nội bất xuất, ngoại bất nhập” ở khu vực phong toả - 1

Lực lượng chức năng lưu ý, người dân muốn vào bên trong khu phong toả thì ít nhất 15 này sau mới được ra khỏi

“Vào bên trong thì phải chấp hành vào rồi thì ít nhất 15 ngày nữa mới được ra” là câu nói thường xuyên được lực lượng công an trực chốt chặn ở đây nhắc nhở một số trường hợp chưa nắm rõ luật.

Đà Nẵng làm nghiêm luật “nội bất xuất, ngoại bất nhập” ở khu vực phong toả - 2

Có 7 chốt rào chắn ở các tuyến đường xung quanh khu vực phong toả  3 bệnh viện để chống Covid-19 ở Đà Nẵng

Đà Nẵng làm nghiêm luật “nội bất xuất, ngoại bất nhập” ở khu vực phong toả - 3

Một xe máy đi vào khu vực phong toả được nhắc nhở quay đầu xe

Đà Nẵng làm nghiêm luật “nội bất xuất, ngoại bất nhập” ở khu vực phong toả - 4

Chỉ có phương tiện làm nhiệm vụ và lực lượng chức năng mặc đồ bảo hộ đúng quy định mới được ra vào khu vực phong toả

 Trao đổi từ xa với PV, một người dân ở khu vực bên trong rào chắn khu vực phong toả tại đường Hải Phòng, đoạn gần giao lộ Ông Ích Khiêm chia sẻ: “Ở trong khu vực phong toả thì đúng là có một số bất tiện khi không được đi lại bình thường như mọi khi. Nhưng người dân chúng tôi ở đây ý thức tuân thủ để giữ cho dịch không lây lan.

 Ở nhà thì mọi người dặn nhau rửa tay thường xuyên, ra khỏi nhà thì đeo khẩu trang ngay. Tôi còn chuẩn bị ngay tấm ngăn giọt bắn khi giao tiếp với người khác đây”

Đà Nẵng làm nghiêm luật “nội bất xuất, ngoại bất nhập” ở khu vực phong toả - 5

Một người dân ở bên trong khu vực phong toả mang tấm ngăn giọt bắn khi ra khỏi nhà

Ông Huỳnh Văn Dũng - thành viên Ban bảo vệ dân phố ở phường Thạch Thang, quận Hải Châu cho biết: “Ban bảo vệ dân phố bắt đầu cùng lực lượng chức năng trực chốt chặn từ sáng đến tối. Cả thảy có 7 đội ở 7 chốt phong toả, mỗi đội chia đôi lực lượng để thay phiên nhau trực sáng/chiều.

Người dân trong khu vực phong toả thì chấp hành rất tốt, không ra vào lung tung. Còn thì chúng tôi thấy các anh công an làm rất nghiêm nhưng cũng rất từ tốn, tử tế giải thích rõ cho một số người chưa chưa nắm rõ luật ra vào ở đây. Chỉ có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ và được cấp phép, đồ bảo hộ kín mít mới được ra vào ranh giới này.

Ông Dũng cũng nhìn nhận là người dân đa phần có kinh nghiệm đợt đầu với các biện pháp phòng dịch; nên chính quyền, nhân viên y tế cộng đồng không phải tốn công nhắc nhở nhiều nhiều khi hầu như ai cũng hiểu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm túc tức là bảo vệ chính mình

Đang được quan tâm