Đà Nẵng đón hơn 360 công dân trở về từ Nhật Bản

(Dân trí) - Chiều 24/6, chuyến bay mang số hiệu VN319 chở 361 công dân từ Nhật Bản về nước đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Trong số 361 công dân, có 40 trẻ em và người cao tuổi, 72 người mắc bệnh hiểm nghèo, 119 trường hợp phụ nữ mang thai, 20 lao động hết hợp đồng, 3 công dân quốc tịch Nhật Bản được chấp thuận nhập cảnh vào Việt Nam, làm việc tại TP Đà Nẵng và các trường hợp là học sinh, người đi thăm thân bị mắc kẹt, hết hạn visa…

Đà Nẵng đón hơn 360 công dân trở về từ Nhật Bản - 1

Chuyến bay chở 361 công dân từ Nhật Bản trở về hạ cánh xuống Sân bay Đà Nẵng

Ngay khi máy bay hạ cánh tại sân đỗ, lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho hành khách ngay trên tàu bay. Các lực lượng an ninh sân bay, hải quan, tiến hành làm các thủ tục nhập cảnh.

Đà Nẵng đón hơn 360 công dân trở về từ Nhật Bản - 2

Các công dân được đưa về nơi cách ly tập trung

Công tác kiểm tra dịch tễ phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại sân bay và bảo đảm an toàn cho hành khách.

Đà Nẵng đón hơn 360 công dân trở về từ Nhật Bản - 3

Phần lớn các công dân được đưa về cách ly tại Quảng Nam, số còn lại cách ly tại Đà Nẵng

Sau khi làm xong thủ tục, các công dân được đưa về nơi cách ly, trong đó 346 công dân được đưa về cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân Dân 5 (Thăng Bình, Quảng Nam), 15 công dân được cách ly tại Đà Nẵng là các trường hợp mắc bệnh nặng và các công dân mang quốc tịch Nhật Bản.

Khánh Hồng