1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Đã liên lạc được với 3 tàu cá cùng 23 ngư dân nghi mất tích

Trần Lê

(Dân trí) - Lực lượng Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã liên lạc được với 3 chủ tàu cá cùng 23 ngư dân được cho là mất tích 2 ngày qua. Hiện các tàu này đã và đang vào nơi tránh trú bão số 5 an toàn.

Sáng ngày 11/9, Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa thông tin, lực lượng của đơn vị đã liên lạc được với 3 chủ tàu cùng 23 ngư dân.

Đã liên lạc được với 3 tàu cá cùng 23 ngư dân nghi mất tích - 1

Lực lượng Bộ đội Biên phòng đã liên lạc được với 3 tàu cá của ngư dân Thanh Hóa.

Trước đó, ngày 9/9, tàu cá mang số hiệu TH 92886 TS của ông Nguyễn Văn Tựa cùng 9 ngư dân đang đánh bắt cá tại khu vực Vịnh Bắc bộ (gần đảo Bạch Long Vỹ); tàu cá mang số hiệu TH 91922 TS của ông Lê Văn Hùng có 7 lao động và tàu TH 91816 TS của ông Bùi Hữu Nam có 7 lao động đang hoạt động ở vùng biển Hà Tĩnh thì bị mất liên lạc.

Trong khi đó, cơn bão Conson hoạt động ngoài Biển Đông và đang áp sát đất liền, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương phối hợp với Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng và Hà Tĩnh cùng gia đình các chủ tàu xác minh thông tin; đồng thời, thông báo cho các phương tiện đang hoạt động gần khu vực hỗ trợ quan sát tìm kiếm thông tin 3 tàu cá nêu trên.

Sau 2 ngày mất thông tin, đến sáng 11/9, cả 3 phương tiện trên đã có thông tin liên lạc về đất liền. Hiện tàu TH 92886 TS của ông Nguyễn Văn Tựa đã vào đảo Bạch Long Vĩ, 2 tàu còn lại đang trên đường từ Nghệ An về Thanh Hóa để tránh trú bão số 5.

Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, nguyên nhân bị mất liên lạc với 3 tàu cá nêu trên là do tàu TH 92886 TS bị hỏng thiết bị giám sát hành trình, 2 tàu còn lại đi vào khu vực mất sóng.

Dòng sự kiện: Cơn bão số 5