Thứ ba, 02/04/2019 - 17:53

Cựu Phó Chủ tịch Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn xin rút khỏi chức Chánh văn phòng sở

Dân trí

Chỉ sau vài ngày được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng, do ảnh hưởng của dư luận quá lớn, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn đã có đơn xin quay về UBND tỉnh công tác.

Ngày 2/4, ông Ngô Văn Tuấn đã có đơn xin chuyển công tác. 

Cựu Phó Chủ tịch Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn xin rút khỏi chức Chánh văn phòng sở - 1

Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa được bổ nhiệm Chánh văn phòng Sở Xây dựng đã xin rút lui.

Nội dung đơn nêu: “Được sự cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh và sự thống nhất của lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, tôi đã được Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa tiếp nhận về công tác tại Sở Xây dựng và đã được tập thể lãnh đạo Sở Xây dựng thực hiện quy trình bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng kể từ ngay 29/3/2019”.

“Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dư luận quá lớn những ngày vừa qua về chức vụ Chánh văn phòng Sở Xây dựng, nên tôi viết đơn này kính đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Xây dựng cho phép tôi được chuyển công tác về lại Ban Chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở tỉnh để yên tâm công tác”.

Cựu Phó Chủ tịch Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn xin rút khỏi chức Chánh văn phòng sở - 2
Đơn xin chuyển công tác của ông Tuấn.

Sau khi tiếp nhận đơn của ông Tuấn, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng đã ký quyết định về việc hủy bỏ Quyết định số 1656/QĐ-SXD ngày 29/3/2019 của Giám đốc Sở Xây dựng về việc bổ nhiệm chức vụ Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, sau một thời gian làm Tổ trưởng Tổ giúp việc thuộc Ban chỉ đạo quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hóa, đã chính thức được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng.

Ngày1/4, là ngày làm việc đầu tiên của ông Tuấn trên cương vị mới. Tuy nhiên, do ốm nên ông Tuấn chưa đến cơ quan và đã xin phép. Và chỉ sau vài ngày được bổ nhiệm chức vụ Chánh văn phòng, trước ảnh hưởng quá lớn của dư luận, ông Tuấn đã xin “rút lui” về UBND tỉnh.

Cựu Phó Chủ tịch Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn xin rút khỏi chức Chánh văn phòng sở - 3
Quyết định về việc hủy bỏ Quyết định số 1656/QĐ-SXD ngày 29/3/2019 của Giám đốc Sở Xây dựng về việc bổ nhiệm chức vụ Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Trước khi làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Tuấn từng giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng. Từ tháng 10/2010 - 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Sau khi bị Ban Bí thư cách hết các chức vụ trong Đảng, Thủ tướng Chính phủ cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, từ tháng 4/2018, ông Ngô Văn Tuấn được phân công làm Tổ trưởng Tổ giúp việc thuộc Ban chỉ đạo quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở, trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trần Lê

Đáng quan tâm