Thứ hai, 03/03/2014 - 16:17

Cần Thơ:

Cuộc đời buồn của người đàn ông từng trúng 5 vé số độc đắc

Dân trí

Một người đàn ông ở Cần Thơ từng trúng 5 tờ vé số đặc biệt, trị giá 45 cây vàng, giờ phải đi lượm ve chai, chạy xe ôm, suốt ngày chìm trong men rượu...

Đó là anh Bùi Mỹ Hòa (46 tuổi) sống ở khu vực 5, phường Hưng Lợi quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Anh Hòa tiếp xúc với PV Dân trí
Anh Hòa tiếp xúc với PV Dân trí

Mới đến đầu con hẻm, hỏi bác xe ôm nhà anh Hòa trúng số độc đắc, bác xe ôm hỏi lại ngay: “Nhà thằng Hòa say rượu phải không?”. Bác xe ôm dẫn chúng tôi vào một ngôi nhà nhỏ tối tăm. Cảnh tượng đập vào mắt PV là hình ảnh người đàn ông ngoài 40 tuổi, mặc chiếc ao thun màu xanh, chân không đi dép, trên đầu loang lổ vết máu, nằm sấp giữa hiên nhà. Thấy có khách đến, anh Hòa bật dậy: “Ai kiếm Hòa đó, Hòa chưa say đâu nhá, sáng nay bị đánh chảy máu hết rồi”.

Cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt PV là anh Hòa say rượu nằm úp mặt trước hiên nhà
Cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt PV là anh Hòa say rượu nằm úp mặt trước hiên nhà

Nghe chúng tôi báo tin chồng bị đánh chảy máu đầu, chị Nguyễn Thị Kim Phượng (44 tuổi) dáng người nhỏ thó, khuôn mặt xanh xao, đang phụ việc cho một quán ăn gần nhà hớt hải chạy về lo bông băng vết thương cho chồng.

Chị Phương đang rửa vết thương cho chồng
Chị Phương đang rửa vết thương cho chồng

Chị Phượng tâm sự, chị và anh Hòa đều sinh ra trong gia đình nông dân nghèo, lại đông con nên ít học hành (gia đình chị  có 10 anh em, còn gia đình anh Hòa tới 11 người). Năm 2003 nhờ mai mối chị chấp thuận về làm vợ anh. Lúc này cha mẹ anh Hòa đã mất hết, còn lại mẹ chị Phượng một năm sau cũng qua đời.

“Trước khi về làm vợ nghe  phong phanh anh Hòa trúng số nhưng không biết bao nhiêu, nhưng đến khi chụp hình cưới anh Hòa đã không còn tiền để lấy hình. Lúc này tôi hỏi “người ta đồn anh trúng số bạc tỷ, vậy bây giờ tiền đâu hết rồi”. Anh Hòa nói có trúng nhưng cho anh em, bạn bè và tiêu xài hết rồi”.

Chị Phượng kể đến đây thì anh Hòa cắt ngang lời vợ: “Chuyện thằng Hòa này trúng số là có thật. Năm 2002 tôi đi bán vé số và trúng 5 tờ giải đặc biệt. Năm đó tôi bán vé vố, trừ lại 5 tờ, mỗi tờ vé số trị giá 2000đ, đến chiều 5 tờ vé số của tôi do đài Kiên Giang xổ đều trúng đặc biệt, con số thằng Hòa đã trúng là 32099. Nhận xong tiền trúng số Hòa mua được 45 cây vàng. Nhưng bây giờ tiền hết sạch rồi, phải đi lụm ve chai thôi”.

Chị Phương đang rửa vết thương cho chồng

Trong lúc chị Phượng đang trao đổi VP thì anh Hòa ngắt lời vợ để khẳng định mình trúng số là có thật

Chị Phượng cho biết thêm, khi lấy nhau, anh Hòa chẳng có tiền bạc gì, tài sản thì chỉ có một căn nhà cấp 4 hai gian nằm sâu trong hẻm. Anh chị cưới nhau, năm 2004 cháu Bùi Nguyễn Trung Hiếu ra đời, lúc này gánh nặng cơm áo lại dồn lên vai chị. Bán vé số hàng ngày không đủ ăn, năm 2005 anh Hòa chuyển qua chạy xe ôm. Chị Phượng phải chạy đôn, chạy đáo khắp nơi vay mượn mua cho anh được chiếc xe cà tàng làm nghề. Nhưng cũng từ đây anh bắt đầu rơi vào con đường rượu chè.

“Anh chạy xe ôm tiền không có, mà sáng xỉn chiều say, lấy giấy chủ quyền xe ra tiệm cầm đồ uống rượu, thậm chí chạy xe ôm nhưng xe mất lúc nào cũng không biết” - chị Phượng nghẹn ngào nói.

Do nghiện rượu nên thời gian gần đây anh Hòa có triệu chứng nhớ nhớ quên quên, không tỉnh táo. Giờ ai cho ly rượu nào anh uống ly đó. Chị Phượng làm tạp vụ cho quán ăn gần nhà, mỗi tháng được 1,8 triệu đồng nhưng không đủ trang trải vì phải lo việc ăn học, áo quần cho con. Gần đây chị tính đưa anh vào bệnh viện để điều trị nhưng chưa có có tiền.

Ông Lê Văn Thanh (49 tuổi) ở gần nhà anh Hòa cho biết: “Việc ông Hòa trúng số chỉ nghe kể. Còn hiện tại hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Thời gian gần đây anh Hòa bị mắc chứng tâm thần, hay đi lung tung nên nhiều bữa trước khi đi làm chị Phượng phải dùng dây xích khóa chân anh Hòa lại”.

Sáng 3/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo phường Hưng Lợi cho biết: “Việc ông Hòa trúng số phường không nắm được. Hiện tại chỉ thấy anh Hòa hay say rượu, nhưng tính anh Hòa hiền lành, khi say thì nằm nghỉ chứ không đánh đập ai”.

Phạm Tâm