1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Cục CSGT lập trung tâm chỉ huy, sẵn sàng giúp dân ứng phó bão số 9

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Ngày 26/10, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã có công điện gửi lãnh đạo Phòng CSGT công an các tỉnh, địa phương về việc tập trung ứng phó mưa lũ.

Cục CSGT lập trung tâm chỉ huy, sẵn sàng giúp dân ứng phó bão số 9 - 1

Cục CSGT quyết định thành lập “Trung tâm chỉ huy Phòng chống cơn bão số 9” tại Đà Nẵng (Ảnh: CTV).

Nội dung công điện yêu cầu các đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ thông tin bão số 9 ((tên quốc tế Molave) trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động tham mưu, ứng phó kịp thời; tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Cục CSGT về chủ động khắc phục, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đối với lực lượng CSGT tại các địa phương từ Nghệ An đến Phú Yên cần chủ động bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đặt biển báo “nguy hiểm”, rào chắn, barie… trước các điểm xảy ra ngập lụt, sạt lở để cảnh báo người dân.

Kiên quyết “cấm đường” không để người và phương tiện đi vào khu vực nguy hiểm nêu trên. Đồng thời, lực lượng CSGT tại các địa phương từ Nghệ An đến Phú Yên phải chủ động phối hợp với các lực lượng tổ chức hướng dẫn giao thông, cứu nạn, cứu hộ.

Đối với lực lượng CSGT các địa phương khác cần tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nắm chắc tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông, các vị trí có nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở.

Xây dựng phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông (tại chỗ và từ xa); bố trí lực lượng, phương tiện, phối hợp với các lực lượng chức năng phân luồng, hướng dẫn giao thông, cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra sự cố, lũ lụt….sẵn sàng tăng cường cho các địa phương khi có chỉ đạo của Bộ Công an.

Cục CSGT quyết định thành lập “Trung tâm chỉ huy Phòng chống cơn bão số 9” tại Đà Nẵng để điều hành, chỉ đạo; sẵn sàng các phương án hỗ trợ người dân di dời, sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, hạn chế thấp nhất hậu quả thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra…

Liên quan đến bão số 9, đại diện cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia đánh giá, đây là cơn bão mạnh nhất từ đầu mưa bão đến nay. Dự báo bắt đầu từ đêm 27/10, bão số 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Dòng sự kiện: Cơn bão số 9