Hải Phòng:

Cục ATVSTP làm việc với công ty có 17 công nhân bị ngộ độc

(Dân trí) -Tại buổi làm việc, phía công ty giày da Aurona đã phải giải trình thông tin liên quan đến việc để 17 công nhân bị ngộ độc. Cơ sở cung cấp thực phẩm cho công ty không đến làm việc và không thể liên lạc được.

Ngay sau khi xảy ra vụ 17 công nhân Công ty giày da Aurona bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu, ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) - cùng nhiều ngành chức năng đã có buổi làm việc với Công ty giày Aurora.

Tại buổi làm việc, Cục ATVSTP đã yêu cầu đại diện công ty cung cấp toàn bộ giấy tờ liên quan đến đầu vào của thực phẩm mà công ty đang sử dụng công nhân ăn hàng ngày. Phía ngành chức năng cũng đã buộc lãnh đạo công ty giải trình một số thông tin liên quan đến vụ việc 17 công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa ở công ty.

Ông Lo - Phó tổng GĐ Công ty giày Arora - cho biết, Công ty giày Aurora ký hợp đồng với một cơ sở cung cấp thực phẩm ở huyện Thủy Nguyên. Tất cả thực phẩm được công ty lấy vào buổi sáng. Bữa ăn trưa của công nhân tại nhà máy trị giá 11.000 đồng/suất. Công nhân nào không ăn tại công ty sẽ được hoàn tiền vào cuối tháng. Công ty khẳng định sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về các công nhân nhập viện.

Cục ATVSTP làm việc với công ty có 17 công nhân bị ngộ độc
Lãnh đạo cục ATVSTP làm việc với Công ty có 17 công nhân ngộ độc thực phẩm ngay sau tết

Sau khi thu thập các tài liệu liên quan, Đoàn công tác xuống bếp ăn của công ty để kiểm tra công tác ATVSTP tại đây. Ông Nguyễn Hùng Long đã góp ý về việc vệ sinh tại bếp ăn chưa đảm bảo. Các mẫu thức ăn được Chi cục ATVSTP TP Hải Phòng đưa đi xét nghiệm song không có gì đảm bảo rằng thực phẩm phía công ty cung cấp cho đoàn làm việc là thực phẩm đã được dùng trong bữa ăn xảy ra ngộ độc.

Nhiều công nhân tại công ty phản ánh, khẩu phần ăn như ngày 7/2 là thường xuyên và chưa bao giờ xảy ra ngộ độc. Tính đến sáng nay 9/2, vẫn có ít nhất 2 công nhân đang phải nằm viện điều trị.

Về nguồn gốc thực phẩm, ngay sau khi đoàn công tác kết thúc buổi làm việc, nhiều PV của các cơ quan báo chí đã liên lạc với cơ sở cung cấp thực phẩm cho Công ty giày Aurora song không thể liên lạc được. Cả chính quyền địa phương lẫn người dân đều không biết đến cơ sở này.
 
Thu Hằng