Cửa hàng ô tô “cướp sạch” vỉa hè từng bị phạt hàng chục triệu đồng

(Dân trí) - Cửa hàng bán xe ô tô “cướp sạch” vỉa hè tại số 161 đường Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân – Hà Nội) đã từng bị cơ quan chức năng nhắc nhở, cho ký cam kết không tái phạm và xử phạt số tiền lên tới trên 10 triệu đồng. Hiện tại cửa hàng này đã nghiêm túc chấp hành.

Mới đây báo điện tử Dân trí đã đăng tải bài viết “Cửa hàng bán ô tô “cướp sạch” vỉa hè”, phản ánh thực trạng cửa hàng bán ô tô có tên là D.M AUTO tại địa chỉ 161 đường Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội) ngang nhiên biến vỉa hè công cộng của tuyến đường này làm “bãi” trưng bày, bán xe ô tô cho riêng mình. Người đi bộ qua khu vực này không còn cách nào khác phải đi xuống lòng đường để di chuyển tiếp.

 

Cửa hàng D.M AUTO lấn chiếm vỉa hè làm nơi bày bán ô tô này đã từng bị phạt số tiền hơn 10 triệu đồng.
Cửa hàng D.M AUTO lấn chiếm vỉa hè làm nơi bày bán ô tô này đã từng bị phạt số tiền hơn 10 triệu đồng.

 

Theo phản ánh, sự xâm chiếm vỉa hè trái phép của cửa hàng bán ô tô nói trên đã diễn ra 1 cách công khai, trong thời gian khá dài nhưng lại không bị cơ quan chức năng xử lý, khiến người dân càng bức xúc.

Liên quan đến nội dung trên, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với Đại úy Bùi Doãn Ngọc – Đội phó đội Giao thông trật tự (GTTT) của Công an quận Thanh Xuân. Đại úy Ngọc cho biết: “Đối với trường hợp cửa hàng bán ô tô D.M AUTO tại địa chỉ 161 Khuất Duy Tiến do ông Cao Minh Thành làm chủ, cửa hàng đã vi phạm lấn chiếm vỉa hè làm nơi trông giữ, bày bán ô tô mà báo chí đã phản ánh thời gian qua, chúng tôi đã kết hợp với công an phường Nhân Chính thường xuyên xuống kiểm tra, nhắc nhở và cho ký cam kết không tái phạm”.

Cũng theo Đại úy Ngọc, thời gian gần đây cửa hàng D.M AUTO vẫn vi phạm, Đội GTTT quận Thanh Xuân đã tiến hành xử phạt số tiền là 12,5 triệu đồng về lỗi “Chiếm dụng vỉa hè làm nơi trông giữ, bày bán ô tô trái phép” với diện tích vi phạm là 35m2. Đồng thời, đội GTTT quận Thanh Xuân tiếp tục yêu cầu chủ cửa hàng D.M ký cam kết không tái phạm.

Còn đại diện công an phường Nhân Chính cho biết, đơn vị này cũng thường xuyên phối hợp với đội GTTT của quận Thanh Xuân đến nhắc nhở và đã tiến hành xử phạt nhiều lần với cửa hàng D.M nói trên.

“Ngày 7/1/2016 chúng tôi xuống cửa hàng đó kiểm tra và đã xử phạt với số tiền là 700.000 đồng. Trước đó trong tháng 12/2015 anh em cũng đã xuống kiểm tra, nhắc nhở và cũng đã tiến hành xử phạt. Hiện tại, cửa hàng này đã nghiêm chỉnh chấp hành, xếp xe gọn gàng vào trong không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nữa” – đại diện Công an phường Nhân Chính cho biết.

 

Cửa hàng D.M AUTO thời gian gần đây đã nghiêm chỉnh chấp hành, không lấn chiếm vỉa hè làm bãi trưng bày xe ô tô trái phép
Cửa hàng D.M AUTO thời gian gần đây đã nghiêm chỉnh chấp hành, không lấn chiếm vỉa hè làm "bãi" trưng bày xe ô tô trái phép

 

Theo ghi nhận thực tế của PV Dân trí trong những ngày gần đây, cửa hàng D.M AUTO nói trên đã không còn vi phạm lấn chiếm vỉa hè trái phép, xếp xe ô tô gọn gàng vào phía trong. Tuy nhiên, để cửa hàng này duy trì thực hiện nghiêm túc, rất mong lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, nếu cố tình vi phạm sẽ có biện pháp xử phạt mạnh tay hơn.

Nguyễn Dương

Đang được quan tâm