Đồng Tháp:

Cụ già bị cướp 25 lượng vàng đi ăn xin trở lại

(Dân trí) - Cách đây vài ngày, cụ Nguyễn Văn Cưng ở ấp 2, xã Tân Thành B, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp - người bị cướp 25 lượng vàng ngày 21/12/2013 - đã hành nghề ăn xin trở lại dù con cháu hết mực can ngăn.

Theo thông tin từ nhiều người dân ấp 2 xã Tân Thành B, cách đây gần 1 tuần, họ đã thấy cụ Cưng đi ra chợ xin tiền trở lại. Tuy nhiên, vì mọi người đều đã biết chuyện cụ từng có 25 lượng vàng nên ít ai sẵn sàng bỏ tiền lẻ cho cụ.

Anh Nguyễn Quốc N. - một người dân ở xã An Phước, huyện Tân Hồng, cho biết: “Cách đây mấy hôm, tôi đi chợ An Phước gặp cụ Cưng đi xin tiền ở chợ. Mặc dù tuổi cụ đã cao nhưng thấy cụ đi đứng còn nhanh nhẹn lắm. Cụ vào chợ, không mở lời xin ai, cụ Cưng chỉ chìa cái nón lá rách ra trước mặt người đi đường, ai cho thì cho, cụ không nài nỉ van xin,… Nhưng đa số bà con khi gặp cụ chỉ to nhỏ chuyện cụ mất vàng, ít ai cho tiền cụ như trước!”.

Dù con cháu và bà con chòm xóm khuyên cụ ở nhà cho khoẻ nhưng cụ Cưng nhất quyết đi xin trở lại

Dù con cháu và bà con chòm xóm khuyên cụ ở nhà cho khoẻ nhưng cụ Cưng nhất quyết đi xin trở lại

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Trung Phúc - Trưởng ấp 2 - cho biết: “Mới hôm qua tôi lại gặp cụ Cưng đi xin ở chợ. Tôi hỏi thăm cụ sao không ở nhà cho khoẻ thì cụ nói đi đã quen rồi, ở nhà bệnh thêm. Nói xong là cụ Cưng cầm nón lá đi vào chợ xin tiền”.

Ngoài ra, ông Phúc cũng cho biết, mỗi ngày sau khi đi xin tiền ở chợ xã, cụ Cưng lại đi tiếp đến các chợ khác ở huyện Tân Hồng xin tiền và đến chiều tối mới quay về nhà người cháu là chị Nguyễn Thì Dung ngủ. Con cháu trong nhà can ngăn không cho cụ đi là bị cụ mắng nên cũng không ai can ngăn nữa.
 
Nguyễn Hành 
Tin liên quan