Thứ năm, 20/10/2016 - 19:33

Cụ bà đi lạc từ Thanh Hóa ra Hà Nội

Dân trí

Có biểu hiện lẫn trí, cụ già không nhớ được địa chỉ hay số điện thoại người thân và nói vòng vo về “hành trình” đi lạc của mình. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ Đội CSGT số 4 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) đã liên hệ được với người nhà cụ.

Vụ việc được tổ công tác Đội CSGT số 4 gồm Thượng úy Mai Đức Hiếu và Thiếu úy Khuất Đình Dũng phát hiện vào khoảng 6h30 sáng nay, 20/10, tại ngã tư Đại Cồ Việt - Giải Phóng.

Cụ Huệ được chăm sóc tại Đội CSGT số 4.
Cụ Huệ được chăm sóc tại Đội CSGT số 4.

Theo đó, quá trình làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại nút giao thông trên, hai chiến sĩ Đội CSGT số 4 phát hiện một cụ bà đứng giữa đường, có biểu hiện sắp lả đi. Ngay lập tức Thượng úy Hiếu và Thiếu úy Dũng chạy đến, dìu cụ bà vào bốt trực của CSGT.

Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi, cụ bà cho biết mình tên Huệ, quê ở Thanh Hóa, ra Hà Nội thăm cháu nhưng bị lạc từ tối 19/10. Hai chiến sĩ CSGT đã xin ý kiến Ban chỉ huy Đội, đưa cụ Huệ về trụ sở để tiếp tục xác minh, tìm người nhà cho cụ.

Tại trụ sở Đội CSGT số 4, các chiến sĩ đã mua bánh mì, nước để cụ ăn uống, hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, cụ Huệ có biểu hiện lẫn trí, mỗi lúc nói một thông tin.

Khi thì cụ Huệ cho biết, mình ra Hà Nội thăm cháu từ sáng 19/10, đến tối cùng ngày thì bị lạc. Cả đêm qua cụ không ngủ, ngồi nhờ một quán ăn đêm. Khi thì cụ nói mình đi khỏi nhà mấy hôm trước, đi chơi nhiều tỉnh rồi mới ra Hà Nội.

Hai cháu nội cụ Huệ vui mừng khi tìm được bà.
Hai cháu nội cụ Huệ vui mừng khi tìm được bà.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT số 4 xác định được cụ bà tên Nguyễn Thị Huệ (SN 1942, quê Minh Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa). Cán bộ Đội đã liên hệ được với người nhà cụ Huệ, cung cấp địa chỉ Đội để người nhà đến đón.

Chiều 20/10, hai cháu nội của cụ Huệ là Phạm Thị Thủy (SN 1991) và Phạm Văn Tiến (SN 1998) đã có mặt tại Đội CSGT số 4. Theo trình bày của chị Thủy, cụ Huệ đi khỏi nhà từ ngày 9/10. Gia đình lo lắng, chia nhau đi tìm nhưng không thấy. Đang lúc hoang mang, gia đình nhận được tin báo từ Đội CSGT số 4 đến đón cụ Huệ về.

Thay mặt gia đình, chị Thủy đã viết thư cảm ơn CATP Hà Nội nói chung và Đội CSGT số 4 nói riêng.

Tiến Nguyên