Thứ hai, 22/02/2016 - 14:53

Bình Dương:

Cử 3 nhà sư đi "dẹp nạn" sư giả

Dân trí

Nhiều sư giả khất thực, xin tiền quanh khu vực lễ hội Chùa Bà đã bị cơ quan chức năng xử lý. Có sư giả còn thừa nhận đi xin tiền để về mua sữa cho con và nuôi gia đình.

Hàng vạn người đổ về cầu an tại Chùa Bà Bình Dương

sugia-1456119160353

Một sư giả bị mời về Ban tổ chức làm việc

Nhằm đảm bảo an ninh, mỹ quan, Ban tổ chức lễ hội Rằm tháng Riêng tại Bình Dương đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện công tác thu gom các đối tượng sống lang thang, ăn xin đưa vào Trung tâm Tiếp nhận và Quản lý đối tượng xã hội tỉnh, đồng thời phối hợp với Ủy ban MTTQ TP và Thành hội Phật giáo xử lý số đối tượng giả dạng người tu hành để khất thực, lừa đảo…

Ban Trị sự Phật giáo TP Thủ Dầu Một phải chỉ định các nhà sư vào cuộc, xử lý. Theo đó, Thượng tọa Thích Thiện Châu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo TP Thủ Dầu Một đã cử 3 nhà sư đi dẹp nạn này. Các sư nhờ lực lượng “hiệp sĩ” Bình Dương tìm kiếm và mời bất kỳ ai đang khất thực trên phố về khu vực Chùa Bà làm việc.

Ngày 20/2, chỉ trong khoảng 1 giờ rảo quanh vài tuyến đường ở trung tâm TP Thủ Dầu Một, nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương đã gặp và đưa 3 “vị sư” đang khất thực trên đường về làm việc. Trong 3 vị bị tình nghi là sư giả có vị cầm bình bát chứa hơn 700.000 đồng!

Đối tượng đầu tiên giả làm sư đi khất thực, xin tiền được xác định Trần Văn Kh. (39 tuổi), người này lúc đầu tự nhận là một nhà sư ngụ tại huyện Củ Chi, TP.HCM qua Bình Dương khất thực. Tuy nhiên, sau khi gặp các vị sư thật, Kh. thừa nhận trước đây làm công nhân sản xuất giày tại TP.HCM quen biết nhiều người ở trọ cùng giả sư nên sau này Kh. học theo. Nhưng khi mặc đồ tu đi khất thực ở TP.HCM được một thời gian thì Kh bị phát hiện nên sau đó đi khất thực ở các tỉnh lân cận.

Một “sư nữ” giả ngụ phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một khi bị phát hiện cũng thừa nhận mình đã giả sư. Đối tượng này lấy lý do đã ly dị chồng, phải nuôi nhỏ nên mua áo nhà sư và bát để giả sư khất thực…

Lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương khẳng định ở tỉnh này gần như không có nhà sư “chính hiệu” nào đi khất thực. Vì vậy, những nhà sư áo quần luộm thuộm, cầm bình bát xin tiền ngoài đường đều là sư giả.

Liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại lễ hội Chùa Bà năm nay, các “hiệp sĩ” Bình Dương đã phát hiện một kẻ biến thái, chuyên lợi dụng đám đông, tạo tình huống xô đẩy để sàm sỡ người đi lễ chùa.

Một số đối tượng biến thái lợi dụng đám đông để sàm sỡ phụ nữ đi lễ chùa
Một số đối tượng biến thái lợi dụng đám đông để sàm sỡ phụ nữ đi lễ chùa

Như mọi năm, lễ hội chùa Bà tại Bình Dương năm nay diễn ra ngày Rằm tháng Giêng. Do có tới hàng trăm ngàn người từ khắp nơi tới dự hội nên tỉnh Bình Dương tăng cường lực lượng CSGT, CSCĐ để phân luồng giao thông và giữ gìn an ninh trật tự quanh khu vực lễ hội chùa Bà.

Ghi nhận sáng 22/2, hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về Chùa Bà cúng lễ và chuẩn bị tham gia Lễ rước kiệu Bà tiến hành từ 15h-18h ngày cùng ngày. Lộ trình rước kiệu sẽ đi qua các tuyến đường: Nguyễn Du - Yersin - Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học - Đoàn Trần Nghiệp - Hùng Vương - Cách Mạng Tháng Tám và trở lại Chùa Bà (đường Nguyễn Du).

Trung Kiên

Cử 3 nhà sư đi "dẹp nạn" sư giả - 3

Đáng quan tâm
Mới nhất