TPHCM:

CSGT xuống đường nhắc người dân đeo khẩu trang

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Hàng loạt người đi đường đeo khẩu trang nhưng kéo xuống dưới cằm được CSGT nhắc nhở, hướng dẫn mang đúng cách để phòng, chống dịch Covid-19.

Trưa 3/6, tổ công tác của Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM, ra quân xử phạt người tham gia giao thông không đeo khẩu trang và một số hành vi khác liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (TP Thủ Đức), nhiều người điều khiển xe máy chở hàng hóa có đeo khẩu trang nhưng kéo xuống dưới cằm được CSGT ra hiệu dừng xe. Các trường hợp này đều được CSGT nhắc nhở.

CSGT xuống đường nhắc người dân đeo khẩu trang - 1
Anh Đạt không đeo khẩu trang khi điều khiển xe máy và bị CSGT dừng xe, lập biên bản nhắc nhở.

Thượng tá Đoàn Văn Quới, Phó trưởng phòng PC08, cho biết từ ngày 1/6, 16 đơn vị trực thuộc đã tiến hành kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

CSGT xuống đường nhắc người dân đeo khẩu trang - 2
CSGT dừng xe một trường hợp đeo khẩu trang không đúng để nhắc nhở.

Hành vi không đeo khẩu trang sẽ bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng. Các hành vi không giữ khoảng cách giữa các hành khách, chở quá số người quy định về phòng chống dịch Covid-19 bị phạt từ 5-10 triệu đồng.

Sau 3 ngày ra quân, Phòng PC08 đã nhắc nhở 24 trường hợp, lập biên bản xử phạt 2 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang.

"Ngoài việc tuân thủ luật an toàn giao thông, người dân cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông, hạn chế tụ tập đông người. Vì sự an toàn, sức khỏe của bản thân, người thân và xã hội, mọi người hãy đồng lòng, chung tay với các lực lượng chức năng của TP đẩy lùi dịch bệnh Covid-19", Thượng tá Quới khuyến cáo.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM