1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

TPHCM:

CSGT vẫy taxi đưa “ma men” cùng vợ con về nhà trong đêm khuya

(Dân trí) - Hàng loạt người điều khiển ôtô trong tình trạng say xỉn bị CSGT xử lý tạm giữ phương tiện, trong đó không ít “ma men” mất tỉnh táo nhưng vẫn cầm lái chở vợ và những đứa con nhỏ của mình.

Tối qua 11/7, Đội CSGT Rạch Chiếc (Phòng CSGT đường bộ- đường sắt, PC67, công an TPHCM) phối hợp cùng các đơn vị trong và ngoài ngành như Cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, Thanh tra giao thông (Sở GTVT TPHCM), Kiểm soát Quân sự, Y tế, Thanh niên xung phong và Công an phường Trường Thọ, quận Thủ Đức thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý xe ôtô, xe tải vi phạm trật tự an toàn giao thông tại cửa ngõ phía Đông Bắc từ các tỉnh vào TPHCM trên Xa lộ Hà Nội. Trong đó đoàn liên ngành chú trọng đến việc kiểm tra ma túy và nồng độ cồn của lái xe.

CSGT vẫy taxi đưa “ma men” cùng vợ con về nhà trong đêm khuya
CSGT cùng các lực lượng trong và ngoài ngành thực hiện kế hoạch kiểm tra lái xe vi phạm trên xa lộ Hà Nội (cửa ngõ phía Đông Bắc TPHCM) tối qua 11/7.
Hàng loạt lái xe bị xử lý, tạm giữ phương tiện vì vi phạm nồng độ cồn.
Hàng loạt lái xe bị xử lý, tạm giữ phương tiện vì vi phạm nồng độ cồn.

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại hiện trường, lực lượng CSGT đã phát hiện nhiều trường hợp người điều khiển xe ôtô có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn nên đã chặn dừng kiểm tra theo kinh nghiệm quốc tế.

Hàng loạt lái xe sau khi kiểm tra bằng máy đo đã có kết quả nồng độ cồn trong hơi thở vượt rất cao so với mức cho phép nên đã bị lập biên bản vi phạm và phương tiện bị tạm giữ theo quy định. Thậm chí có không ít trường hợp người lái xe trong tình trạng say rượu, thiếu tỉnh táo nhưng vẫn chở cả gia đình vợ, con chạy ào ào trong đêm trên xa lộ bất chấp hiểm nguy đe doạ tính mạng người thân của mình.

Lực lượng CSGT đã chủ động đón taxi đưa ma men và gia đình về nhà an toàn trong đêm khuya.
Lực lượng CSGT đã chủ động đón taxi đưa ma men và gia đình về nhà an toàn trong đêm khuya.
Lực lượng CSGT đã chủ động đón taxi đưa "ma men" và gia đình về nhà an toàn trong đêm khuya.

Lực lượng CSGT ngoài việc lập biên bản xử lý cũng đã chủ động đón taxi để đưa người vi phạm, vợ, con nhỏ của họ về nhà an toàn trong đêm. Theo chỉ huy Đội CSGT Rạch Chiếc, trong đêm qua đã tạm giữ gần 10 ôtô du lịch do người điều khiển vi phạm sử dụng rượu bia quá mức quy định cho phép.

Được biết kế hoạch kiểm tra của PC67 cùng các ban, ngành liên quan sẽ được triển khai liên tục từ 21h hàng ngày trên các tuyến đường có mật độ xe ôtô vận tải tham gia giao thông cao như các tuyến Quốc lộ 1A, Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, Nguyễn Văn Linh… nhằm phát hiện và xử lý triệt để các trường hợp vi phạm về điều kiện tham gia giao thông của phương tiện và người điều khiển phương tiện.

Lê Nhiên


Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục xã hội, quý độc giả có thể gửi đến ban Xã hội báo điện tử Dân trí theo địa chỉ emailxahoi@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!