CSGT TPHCM nói gì về vụ tài xế lái siêu xe Ferrari bị còng tay?

(Dân trí) - Tài xế lái siêu xe Ferrari bị lập biên bản vi phạm về lỗi điều khiển xe không gắn đủ biển số, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ.

Ngày 10/5, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM đã thông tin ban đầu về việc tài xế lái siêu xe Ferrari bị còng tay gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, vào khoảng 22h55 ngày 9/5, Tổ Công tác 363 do Đại úy Hoàng Thành Luân, Phó Trưởng trạm CSGT Đa Phước làm tổ trưởng được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

CSGT TPHCM nói gì về vụ tài xế lái siêu xe Ferrari bị còng tay? - 1
Siêu xe đang bị công an tạm giữ.

Tổ công tác phát hiện ô tô Ferrari BKS 51F-819.40 lưu thông trên đường Dương Bá Trạc (quận 8) không có gắn biển số phía trước nên ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Sau khi thông báo lỗi vi phạm, tổ công tác đã yêu cầu tài xế xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, người này không chấp hành mà có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm nên tổ công tác khống chế và thông báo cho Công an phường 1 (quận 8) để hỗ trợ.

Theo Phòng PC08, khi bị lực lượng chức năng khống chế, tài xế la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh và một người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đi cùng với người này đã lợi dụng việc mang thai để ngồi trước đầu xe ô tô gây cản trở.

Ngoài ra, người đàn ông tên N.V.P. (SN 1990, ngụ quận 8) lợi dụng lúc đông người đã vào ngồi vị trí lái xe, khóa trái cửa không cho lực lượng chức năng đưa xe về trụ sở.

CSGT TPHCM nói gì về vụ tài xế lái siêu xe Ferrari bị còng tay? - 2
Hàng trăm người dân vây kín xung quanh để theo dõi.

Đến khoảng 2h ngày 10/5, nam tài xế và người phụ nữ lấy lý do sức khỏe có vấn đề nên đã tự ý gọi cấp cứu 115 để đưa đến bệnh viện. Qua kiểm tra, bác sĩ chuẩn đoán sức khỏe bình thường, nhưng tài xế yêu cầu được nhập viện để theo dõi.

Phòng PC08 cho biết, người điều khiển siêu xe tên là P.L.D. (sinh năm 1988, ngụ quận Bình Thạnh) và tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính về các lỗi điều khiển xe không gắn đủ biển số, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ.

Đồng thời, vụ việc đã được bàn giao cho Công an phường 1 (quận 8) tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đang được quan tâm