Thứ sáu, 17/04/2015 - 09:56

CSGT Hà Nội trả lại ví tiền cho người đánh rơi

Dân trí

Trên đường làm nhiệm vụ, một chiến sỹ CSGT Hà Nội đã nhặt được 1 chiếc ví bên trong chứa tiền và nhiều giấy tờ quan trọng. Người CSGT này đã tìm cách trả lại chiếc ví cho người đánh rơi qua thông tin trên giấy tờ.

Anh Quân nhận lại toàn bộ tài sản từ CSGT số 14

Anh Quân nhận lại toàn bộ tài sản từ CSGT số 14

Thông tin từ đội CSGT số 14 (Công an TP Hà Nội) cho biết, tối 11/4 vừa qua, Thượng úy Nguyễn Hồng Thanh thuộc đội CSGT số 14 và đồng đội trên đường đi làm nhiệm vụ trở về nhà, khi qua ngã tư Thành Thái - Duy Tân (quận Cầu Giấy) có nhặt được một chiếc ví da màu đen.

Qua kiểm tra ban đầu, các chiến sỹ thấy trong ví có 800.000 đồng và nhiều giấy tờ quan trọng, đăng ký xe mang tên Nguyễn Văn Quân (26 tuổi, xã Thanh Mai, huyện Thanh Oai – Hà Nội).

Để tìm chủ tài sản, Thượng úy Thanh đã chủ động đăng tải thông tin lên đài tiếng nói Việt Nam.

Gần một tuần sau, qua thông tin, anh Nguyễn Văn Quân đã tìm cách liên lạc với Đội CSGT số 14 để làm thủ tục xác minh, nhận lại tài sản.

Anh Quân chia sẻ: “Sau khi đánh mất ví, tôi rất lo bởi trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng, đặc biệt là hai loại bằng lái và đăng ký xe, nếu làm lại thì rất mất thời gian trong khi công việc của mình thường xuyên phải đi xa”.

Ngay sau khi nhận được nguyên vẹn số tài sản trên, anh Quân đã viết thư cảm ơn tới đội CSGT số 14, đặc biệt là tổ công tác hôm đó.

Nguyễn Dương