Thứ hai, 10/02/2020 - 17:00

CSGT Hà Nội tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi dùng một lần

Dân trí

Khi thực thi nhiệm vụ, CSGT sẽ mang khẩu trang, đeo bao tay được sát khuẩn khi tiếp xúc người vi phạm và kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi chỉ sử dụng một lần

CSGT Hà Nội tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi dùng một lần

CSGT Hà Nội tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi dùng một lần - 1

Chiều nay (10/2), tổ công tác thuộc Đội CSGT số 3, Công an TP Hà Nội đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư đường Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ (Hà Nội).

CSGT Hà Nội tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi dùng một lần - 2

Trước khi tiến hành xử lý các vi phạm, CBCS tổ công tác đeo khẩu trang y tế, sử dụng nước sát khuẩn sau đó đeo găng tay cao su

CSGT Hà Nội tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi dùng một lần - 3

Một chiến sĩ thuộc đội CSGT số 3 (CATP Hà Nội) chia sẻ: "Mỗi trường hợp, khi thổi nồng độ cồn sẽ sử dụng một ống thổi, sau đó dùng cồn sát khuẩn ống thổi và cho vào túi nilon để đảm bảo vệ sinh".

CSGT Hà Nội tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi dùng một lần - 4

Vào lúc hơn 14h chiều (10/2), tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe máy Honda BKS 29E1 - 82XXX do tài xế N.V.G (SN 1968, trú tại Đống Đa, Hà Nội) điều khiển từ đường Huỳnh Thúc Kháng hướng đi Thái Hà (Hà Nội).

CSGT Hà Nội tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi dùng một lần - 5

Tổ công tác tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế G. kết quả cho ra 0,069mg/l.

CSGT Hà Nội tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi dùng một lần - 6

Đối với vi phạm của tài xế G. sẽ bị xử phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 12 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

CSGT Hà Nội tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi dùng một lần - 7

Tài xế G. cho biết, bản thân hành nghề xe ôm, hôm nay có việc gia đình nên có uống một cốc bia sau đó lấy xe đi chở khách thì bị xử phạt. 

CSGT Hà Nội tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi dùng một lần - 8

Khi xử lý xong một trường hợp, các chiến sĩ thuộc tổ công tác lại thay găng tay mới và sử dụng cồn sát khuẩn trước khi bỏ vào túi nilon.

CSGT Hà Nội tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi dùng một lần - 9

Một trường hợp khác do tài xế V.H.Đ điểu khiển xe máy Honda Wave cũng bị tổ công tác tiến hành kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả cho ra 0.000 mg/l.

CSGT Hà Nội tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi dùng một lần - 10

Chia sẻ với PV, tài xế D. cho biết: "Từ khi Nghị định 100 có hiệu lực, tôi thấy tình trạng uống bia rượu khi lái xe đã giảm đi nhiều, tai nạn giao thông từ đó cũng ít xảy ra. Còn về việc không sử dụng chung ống thổi nồng độ cồn thì đó là điều nên làm. Vì dịch corona vẫn đang diễn biến rất phức tạp"

CSGT Hà Nội tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi dùng một lần - 11

Một trường hợp khác do nam thanh niên điều khiển xe máy Honda mang BKS 29Z1 - 152* đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của tổ công tác, tăng ga bỏ chạy về hướng cầu vượt Lê Văn Lương (Hà Nội).

Trước đó, ngày 4/2, Bộ Y tế đã có văn bản khẳng định việc kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở đối với người tham gia giao thông có nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường hô hấp tương tự như đối với các hoạt động, công việc giao tiếp thông thường khác của người dân. Đến nay trên thế giới và tại Việt Nam chưa có bằng chứng cho thấy sự khác biệt về nguy cơ lây nhiễm của các loại hình giao tiếp nêu trên. Việc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa như dùng riêng ống thổi cho từng người, sát khuẩn thiết bị đo, lực lượng làm nhiệm vụ tuân thủ đúng quy trình thao tác và người dân tuân thủ hướng dẫn của cảnh sát giao thông thì sẽ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, Bộ Y tế khuyến cáo.

Đỗ Quân