CSGT Hà Nội "đón lõng" người đi xe máy vào làn cao tốc Đại lộ Thăng Long

(Dân trí) - Dù có biển cấm nhưng nhiều người điều khiển xe gắn máy tham gia giao thông ở Đại lộ Thăng Long vẫn bất chấp nguy hiểm, cố tình vi phạm luật giao thông khi đi vào làn cao tốc.

CSGT Hà Nội "đón lõng" người đi xe máy vào làn cao tốc Đại lộ Thăng Long

Trước tình trạng nhiều xe máy đi vào làn cao tốc Đại lộ Thăng Long (Hà Nội), đội CSGT số 11 đã bố trí lực lượng chốt chặn tại các lối ra đường gom để xử lý những trường hợp vi phạm. Các chốt chặn hoạt động trong khung giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều để tuyên truyền người dân không đi vào đường cấm xe máy, xử phạt các vi phạm giao thông.

"Em vừa đi ship hàng về, bây giờ em chuyển hàng thật nhanh xong để còn vào thăm mẹ ở bệnh viện Bạch Mai. Em vội quá nên mới đi vào đường này cho nhanh. Em lỡ đi vào đường cao tốc này và cũng biết lỗi sai của mình rồi", một chủ phương tiện vi phạm cho biết khi bị lực lượng CSGT dừng xe.

"Tình trạng xe máy đi vào làn đường cao tốc ở Đại lộ Thăng Long là rất phổ biến vào các khung giờ đầu buổi sáng và cuối buổi chiều. Đội CSGT số 11 buổi sáng đã phân luồng, hướng dẫn người dân không đi vào làn đường cao tốc, tránh vi phạm và gây mất an toàn giao thông. Buổi chiều, lực lượng bố trí các chốt chặn để dừng xe, xử lý các vi phạm", đại úy Nguyễn Duy Linh, đội CSGT số 11, CATP Hà Nội cho biết.

Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra do xe máy đi vào làn cao tốc của Đại lộ Thăng Long nhưng tình trạng này vẫn tái diễn. Hành vi vi phạm này sẽ bị xử phạt hành chính từ 2 - 3 triệu đồng, tước GPLX 4 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Tin liên quan