CSGT giúp cháu bé hơn 1 tuổi lạc đường trong đêm về nhà an toàn

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Đang trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện cháu bé 1 tuổi đi lạc ra đường giữa đêm.

CSGT giúp cháu bé hơn 1 tuổi lạc đường trong đêm về nhà an toàn - 1

Cháu bé bị lạc đường trong đêm rất nguy hiểm.

Ngày 29/6, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh các chiến sĩ CSGT đang trong quá trình làm nhiệm vụ phát hiện một cháu bé đi lạc trên đường. Sau khi phát hiện, tổ công tác đã đưa cháu bé vào nơi an toàn và tìm người thân cho bé.

Sau khi đăng tải, hình ảnh thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đa số đều cảm kích trước hành động kịp thời của các chiến sỹ CSGT đã cứu giúp cháu bé đi lạc giữa trời tối, dễ xảy ra tai nạn.

Qua tìm hiểu được biết, vụ việc xảy ra trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Liên quan đến hình ảnh nói trên, Thiếu tá Lê Bá Thi - Đội trưởng Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) xác nhận, tổ công tác của đơn vị trong quá trình đi làm nhiệm vụ tuần tra có phát hiện một cháu bé và đã bàn giao cho gia đình.

Theo Thiếu tá Thi, vào khoảng 19h30' ngày 26/6, tổ công tác của đơn vị gồm có Đại úy Nguyễn Anh Tuấn - Phó Đội trưởng, cùng 2 cán bộ là Đại úy Dư Văn Trí và Thượng úy Nguyễn Đình Đồng trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chí Minh đã phát hiện một bé gái khoảng gần 2 tuổi đang đi một mình ở giữa đường tại km 666+750m, thuộc địa phận xóm 1, Nghĩa Bình, Tân Kỳ, Nghệ An.

CSGT giúp cháu bé hơn 1 tuổi lạc đường trong đêm về nhà an toàn - 2

Sau khi liên hệ, tổ công tác đã bàn giao cháu bé cho gia đình an toàn.

Sau khi liên hệ với người dân gần đó thì được biết cháu bé tên là H.T.T.M. (SN 2020), con gái chị Hoàng Thị Quyên (SN 1987, trú tại xóm 1, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ), tổ công tác đã bàn giao cháu bé cho gia đình. Theo thông tin từ phía gia đình, do người lớn đang làm việc, không để ý nên cháu bé đã tự chạy ra đường giữa đêm.

"Khi nghe tin con ra giữa đường một mình vô cùng nguy hiểm, tôi bủn rủn chân tay. Khi về đến nhà thì thấy có các anh CSGT bế cháu vào tìm bố, mẹ nên tôi rất mừng. Gia đình chúng tôi vô cùng biết ơn và cảm ơn các chiến sỹ CSGT đã kịp thời phát hiện cháu để đưa vào nhà an toàn", chị Quyên (mẹ cháu bé) cảm kích.