1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Hà Nội:

Cột điện đổ ngang đường, dòng xe leo vỉa hè “thoát thân”

(Dân trí) - Một cây cột điện bất ngờ gãy đổ chiếm hết lòng đường, kéo theo đó là 2 cây cột điện khác bị nghiêng và 1 cột đèn chiếu sáng gãy gập ngang thân. Dòng phương tiện di chuyển trên đường Khương Đình Mới (Thanh Xuân, Hà Nội) rất khó khăn.

Sáng sớm nay (27/10), các phương tiện di chuyển trên đường Khương Đình Mới đoạn đối diện với số nhà 116 buộc phải đi lên vỉa hè để “thoát thân” do 1 cây cột điện đổ nằm vắt ngang, chiếm hết lòng đường dành cho các phương tiện lưu thông.
 
Cột điện nằm vắt ngang đường

Cột điện nằm vắt ngang đường

2 cột điện khác và một cột đèn chiếu sáng cũng đổ nghiêng theo.

2 cột điện khác và một cột đèn chiếu sáng cũng đổ nghiêng theo.

 

Bà Hoàng Thị Bảng (73 tuổi) nhà gần khu vực xảy ra sự việc cho biết: “Lúc đó khoảng 4h sáng, tôi tỉnh giấc rồi, bỗng nghe tiếng rầm một cái, tôi chạy ra cửa sổ nhìn xuống đường thì thấy cây cột điện nằm đổ ngang đường. Tôi thoáng nhìn thấy 1 chiếc xe ô tô chạy qua, không biết đó là xe gì. Chiếc ô tô đó cũng vụt chạy đi luôn”.

 

Một số nhân chứng sống gần đó nhận định, nhiều khả năng là do những chiếc xe “bơm” bê tông cho các công trình khu vực này có độ cao lớn nên di chuyển qua đã mắc vào dây điện, kéo đổ cột điện.

 

Theo ghi nhận của phóng viên, lúc 6h sáng nay (27/10), nhân viên điện lực khu vực đã có mặt và đang tiến hành khắc phục sự cố. Theo quan sát, ngoài cây cột điện nằm vắt ngang chiếm hết lòng đường còn có 2 cây cột điện khác cũng bị kéo nghiêng theo và 1 cột đèn chiếu sáng bị gãy gập ngang thân. Do thời điểm xảy ra tai nạn là sáng sớm, ít người qua lại nên không có thương vong về người.
 
Người dân vất vả lưu thông.

Người dân vất vả lưu thông.
Lực lượng chức năng xử lý sự cố.
Lực lượng chức năng xử lý sự cố.

 

Người dân khu vực này cho biết, cây cột điện bị đổ và 1 số cây khác đang “đứng” trên vỉa hè của con đường này đã không còn được sử dụng. Vì hệ thống điện của người dân khu vực này đã được thiết kế đi ngầm dưới lòng vỉa hè. Dân thắc mắc, tại sao cơ quan chức năng không dỡ bỏ các cột và dây điện mà cứ để mớ hỗn độn chạy lằng nhằng như vậy.

 

Đến 6h30, dòng phương tiện di chuyển qua khu vực này đã đông hơn nhưng sự cố vẫn chưa được giải quyết xong. Nhiều xe ô tô đã phải quay đầu tìm hướng đi khác, còn các phương tiện 2 bánh phải leo lên vỉa hè để thoát qua đoạn đường tắc.

 

Nguyễn Dương