1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Đồng Nai:

Công ty dược ở KCN Biên Hòa II tạm dừng hoạt động vì ca nhiễm SARS-CoV-2

Khoa Nam

(Dân trí) - Ca nhiễm SARS-CoV-2 là công nhân ngụ ở TPHCM nhưng đang làm việc tại một công ty dược trong KCN Biên Hòa II. Đồng Nai đã đưa 59 F1 có liên quan đến ca này đi cách ly tập trung.

Ngày 25/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu tạm dừng hoạt động với Công ty dược phẩm OPV (KCN Biên Hòa II, phường An Bình) để tiến hành khử trùng, truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 là nam công nhân ngụ ở TPHCM, đang làm việc tại đây.

Trường hợp mắc Covid-19 là anh L.V.Đ. (sinh năm 1984, ngụ phường Thới An, quận 12, TPHCM). Anh Đ. là nhân viên bảo trì của Công ty Cổ phần Dược phẩm OPV.

Công ty dược ở KCN Biên Hòa II tạm dừng hoạt động vì ca nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Công ty dược phẩm trong KCN Biên Hòa phải tạm dừng hoạt động do có ca mắc Covid-19

Anh Đ. có vợ dương tính với SARS-CoV-2 ngày 22/6 và được cách ly tại TPHCM.

Ngày 23/6, anh Đ. có kết quả nhiễm SARS-CoV-2 theo thông báo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM.

UBND TP Biên Hòa đã giao cho Trung tâm y tế thành phố khẩn trương chuyển cách ly tập trung đối với 59 trường hợp F1 có tiếp xúc với ca dương tính từ ngày 8/6 đến ngày 22/6, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

UBND TP Biên Hòa yêu cầu Công ty dược phẩm OPV thông báo cho toàn bộ người lao động, người thân có tiếp xúc với ca mắc Covid-19 trên khẩn trương liên hệ trạm y tế phường xã để khai báo y tế.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong sáng nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã có thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan đến ca mắc Covid-19 tại TP Hải Phòng.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, ca mắc Covid-19 là ông N.V.T. (ngụ huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng), đi xe khách Trung Đức từ Hải Phòng qua nhiều tỉnh thành và đến tỉnh Đồng Nai.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 13 đến 17/6, ông T. lưu trú tại TP Biên Hòa, ở nhà người thân ở phường Hố Nai. Người này có đi ăn uống tại một số nơi trên đường Nguyễn Ái Quốc.

Ngày 15/6, ông T. đi xe máy lên nhà người thân ở tỉnh Bình Phước, rồi quay trở lại TP Biên Hòa. Sau đó, ông T. ghé lại nhà người thân, đón xe khách Trung Đức để về đến Hải Phòng mới phát hiện mình dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện ngành y tế tỉnh Đồng Nai đang khẩn cấp truy vết các trường hợp F1, F2, F3; tiến hành tổ chức phun khử khuẩn, phong tỏa tạm thời một số địa điểm ở phường Hố Nai nơi mà ông T. đã lui tới.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai thông báo người dân ai đi trên chuyến xe khách Trung Đức BKS 15B-036.84 đi TP Hải Phòng đến ngã tư Bình Phước (TPHCM) và ngược lại, từ ngày 9 đến 21/6, nhanh chóng liên hệ các trung tâm y tế địa phương để khai báo y tế.