Công nhân chen chúc, chầu chực rút tiền bên máy ATM

(Dân trí) - Do nhu cầu cần tiền mua sắm Tết, hàng chục công nhân tại khu chế xuất (KCX) Tân Thuận, quận 7, TPHCM đã phải xếp hàng chầu chực cả buổi tại các trụ ATM.

Hàng chục người chen chúc nhau chờ rút tiền


Hàng chục người chen chúc nhau chờ rút tiền

Hàng chục người chen chúc nhau chờ rút tiền
 
Ghi nhận của PV Dân trí vào chiều 1/2, tại các trụ ATM của ngân hàng Vietcombank ở đường số 8- khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TPHCM, khi công nhân đồng loạt tan ca, các trụ ATM nơi đây đông nghẹt người chờ rút tiền.

 

Hàng chục công nhân phải xếp hàng dài chờ đến lượt. Do lượng người quá đông nên bên trong buồng chờ không đủ chỗ đứng, người dân phải xếp hàng tràn ra

ngoài, một số khác đành quay về vì không đủ kiên nhẫn đợi đến lượt mình.

 

Anh Phạm Đức Thành (công nhân Công ty Nidec Tosok Akiba) vừa tấp chiếc xe gắn máy vào, thấy người chờ quá đông lắc đầu nói: “Để sáng mai tranh thủ ra rút sớm thôi chứ bây giờ chờ đến khuya chưa chắc đã rút được tiền”.

 

Trong khi đó, 8 trụ ATM khác của ngân hàng Vietcombank được đặt ở ngoài cổng KCN cũng không khá hơn là mấy, cảnh xếp hàng chờ đến lượt rút tiền vẫn diễn ra trong suốt buổi chiều kéo dài cho đến tối.

 
Hàng chục người chen chúc nhau chờ rút tiền
 

Theo quan sát, các trụ ATM được đặt ở đây đều hoạt động bình thường, không ghi nhận bất cứ sự cố nào, nhưng do nhu cầu rút tiền của công nhân tăng cao vào dịp sát Tết nên chỉ chừng đó máy rút tiền thì cảnh chầu chực là điều tất yếu.

 

Chị Phạm Hồng Vân (quê Quảng Trị, công nhân Công ty nhựa Đại Đồng) cho biết: “Vừa đi làm về là tranh thủ vô rút ít tiền để mua quà gửi về quê cho gia đình, chứ để mai mốt đông lắm không biết có rút được không”.

 

Do trong những ngày này nhu cầu mua sắm tết tăng cao khiến các công nhân đều đổ xô đi rút tiền khiến các trụ ATM đều trong tình trạng quá tải.

 

Thảo Trần