1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Quảng Nam:

Công an xác minh clip mẹ đánh đập con nhỏ trong bệnh viện

Công Bính

(Dân trí) - Sau khi clip bé trai khoảng 1 tuổi bị mẹ đánh ở Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam xuất hiện trên mạng xã hội, sáng nay (11/6), Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ.

Từ tối qua (10/6), một đoạn clip được tung lên mạng xã hội ghi lại cảnh một người phụ nữ đang chăm con ốm tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam.

Lúc này, cháu bé đang khóc và người mẹ đang đứng gần dọn dẹp giường chiếu thì không may, cháu bé bị rơi từ trên giường xuống đất.

Công an xác minh clip mẹ đánh đập con nhỏ trong bệnh viện - 1

Bà L. đánh cháu T. ở Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Nam (Ảnh cắt từ clip).

Lúc cháu bé bị té xuống đất, người phụ nữ không những không đỡ cháu dậy mà lại liên tục đánh đập cháu. Thậm chí, người phụ nữ này còn bồng cháu đập mạnh xuống giường, mặc kệ cháu bé la khóc thảm thiết.

Thấy vậy, một người phụ nữ khác cùng phòng đến can ngăn nhưng người mẹ vẫn tiếp tục đánh vào mông cháu bé 2 cái.

Đoạn clip này sau đó được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, nảy sinh nhiều bình luận bày tỏ phẫn nộ và bức xúc với người phụ nữ là mẹ của cháu bé.

Công an xác minh clip mẹ đánh đập con nhỏ trong bệnh viện - 2

Công an TP Tam Kỳ làm việc với bà L. sáng 11/6.

Sáng 11/6, Công an TP Tam Kỳ phối hợp với Công an phường Hòa Thuận đã đến Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Nam để làm việc với bệnh viện và những người liên quan.

Theo Công an TP Tam Kỳ, người phụ nữ đánh con trong clip được xác định tên Lê Thị Trúc L. (34 tuổi, trú xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam).

Làm việc với công an, bà L. xác nhận đoạn clip phản ánh hình ảnh chính bà đánh con ruột của mình là cháu Lê Đức T. sinh năm 2020.

Bà L. cho biết, sau khi bị tai nạn giao thông lúc 8 tuổi, thần kinh của bà không bình thường. Mỗi khi mệt mỏi, nóng giận trong người, bà không thể kiểm soát hành vi của mình nên thường xuyên đánh đập con trai.

Theo lời bà L. khai, lúc bà đánh con trai và bị quay clip tung lên mạng, cháu T. nôn trên giường. Lúc đó, bà đang dọn dẹp giường thì con trai không may bị rơi xuống nền, bực tức nên bà liên tục đánh con.

Sau khi nguôi giận, bà cảm thấy rất hối hận và mong muốn dư luận tha thứ cho hành động thiếu kiểm soát của mình.

"Lúc đó, cháu nôn ói, tôi vừa dọn dẹp xong thì cháu lại khóc, tôi quá nóng giận nên có đánh con. Sau đó, tôi thấy việc làm của mình sai và rất ân hận. Nói thiệt người mẹ nào mà không thương con", bà L. nói.

Cũng theo bà L., do dịch bệnh Covid-19 nên bệnh viện chỉ cho một người đến chăm sóc con ốm. Bà đã bị mệt mỏi, áp lực khi một mình chăm con nên ảnh hưởng đến tâm lý.

Bà L. là mẹ đơn thân của 4 người con. Bản thân bà kham không nổi nên đã gửi một cháu vào mái ấm bảo trợ xã hội; một cháu bé cho người khác nhận làm con nuôi.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam, cháu T. bị viêm đường ruột, nhập viện ngày 9/6. Sức khỏe cháu bé đã tiến triển nhưng hiện vẫn còn đi cầu lỏng, nôn mửa.

Sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã tìm hiểu, xác minh hoàn cảnh của bà L. thì biết được người phụ nữ này có vấn đề về mặt tâm lý.

Hiện bệnh viện cử người thường xuyên theo dõi, không để bà L. đánh con ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc điều trị cho cháu T.