Công an Thừa Thiên Huế đội nắng "canh" người đến từ Đà Nẵng

(Dân trí) - Sau khi TP Đà Nẵng phát hiện thêm nhiều ca mắc Covid-19 mới, trong ngày 20/6, các lực lượng chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt lại chốt kiểm soát trên đèo Hải Vân.

Thiếu tá Trần Hải Dương, Trưởng Trạm CSGT Phú Lộc, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân đã hoạt động liên tục 45 ngày, chỉ mới nghỉ 3 ngày trước khi Đà Nẵng bùng phát đợt dịch mới.

Ngay khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến có phần phức tạp trở lại tại TP Đà Nẵng, từ 0h ngày 19/6, chốt kiểm soát trên đỉnh đèo Hải Vân đã được kích hoạt trở lại. Số lượng cán bộ kiểm soát được tăng gấp đôi do tình hình người từ vùng dịch trở về Huế dự kiến nhiều.

Công an Thừa Thiên Huế đội nắng canh người đến từ Đà Nẵng - 1
Lực lượng chức năng hướng dẫn người và phương tiện từ Đà Nẵng quay đầu xe nếu không đáp ứng các điều kiện.

Lực lượng chức năng hướng dẫn người, phương tiện phải khai báo y tế. Nếu công dân trở về từ các quận, huyện đang có dịch sẽ được đưa vào khu cách ly tập trung tại Thừa Thiên Huế, thời gian cách ly 21 ngày. Nếu không đồng ý cách ly thì buộc phải quay đầu xe trở lại phía Đà Nẵng.

Riêng tất cả người dân Thừa Thiên Huế đi về từ Đà Nẵng kể từ ngày 15/6, liên hệ ngay với cơ sở y tế tại địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Công an Thừa Thiên Huế đội nắng canh người đến từ Đà Nẵng - 2
CSGT hướng dẫn khai báo y tế giữa trời nắng nóng hơn 40 độ C.

Trao đổi với PV, Đại úy Ngô Anh Tuấn, cán bộ Trạm CSGT Phú Lộc cho biết, mặc dù trời nắng nóng, đặc biệt trên đỉnh đèo có lúc hơn 45 độ C, nhưng với quyết tâm không để lọt người và phương tiện vào Huế mà chưa khai báo y tế, lực lượng công an bám chốt 24/24.

Theo ghi nhận từ trong 2 ngày 19 và 20/6, có hơn trăm lượt phương tiện khi đến đỉnh đèo Hải Vân buộc phải quay đầu do không khai báo y tế. 

Công an Thừa Thiên Huế đội nắng canh người đến từ Đà Nẵng - 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Nguyễn Thanh Bình (ngoài cùng bên phải) kiểm tra công tác kiểm soát y tế tại đèo Hải Vân.

Tin liên quan