Thứ tư, 09/10/2019 - 20:47

Công an không xử phạt nhóm đàn ông khỏa thân tạo dáng tại Mã Pì Lèng Panorama

Dân trí

Ngay khi tiếp nhận hình ảnh 4 người đàn ông cùng nhau tạo dáng, chụp ảnh khỏa thân trước cửa tòa nhà Mã Pì Lèng Panorama trên đèo Mã Pí Lèng vào chiều 8/10, Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã cử cán bộ, chiến sĩ đến xác minh, làm rõ.

Thông tin nêu trên được ông Cao Văn Toản - Trưởng Công an huyện Mèo Vạc trao đổi với PV Dân trí vào tối 9/10.

Công an không xử phạt nhóm đàn ông khỏa thân tạo dáng tại Mã Pì Lèng Panorama - 1

Hình ảnh 4 người đàn ông trong tình trạng "thiếu vải" đứng tạo dáng tại nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama.

Lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc cho biết thêm, do không thuộc thẩm quyền để xử phạt nên đơn vị chỉ tiến hành nhắc nhở nhóm người này, yêu cầu gỡ bỏ những hình ảnh, video đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

“Thẩm quyền xử hành vi phản cảm nêu trên thuộc về mảng văn hóa, du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang - PV) - người lãnh đạo cho hay.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Thái Hòa - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, chiều cùng ngày, Sở này sẽ tổ chức cuộc họp để có phương án xử lý nhóm người khỏa thân trên đèo Mã Pí Lèng.

Trước đó, tối 8/10, cộng đồng mạng xã hội Facebook bỗng dậy sóng trước hình ảnh 4 người đàn ông đứng tạo dáng, livestream (phát sóng và tương tác trực tiếp) trước cửa tòa nhà Mã Pì Lèng Panorama với lí do… bảo vệ môi trường (?!).

Nội dung video thể hiện cảnh 4 người đàn ông rủ nhau cởi hết quần áo, đi xe máy hướng tới nhà hàng Panorama. Xen lẫn hình ảnh 4 người trong trạng thái gần như khỏa thân là tiếng cười tỏ vẻ thích thú của người cầm máy quay.

Khi đến vị trí trước cửa nhà hàng, 4 người đàn ông đã cùng nhau tạo dáng chụp ảnh để “lưu giữ kỉ niệm”. Hành động “kì quái” của những người này nhanh chóng thu hút sự chú ý từ người đi đường.

Sau ít phút đăng tải, đoạn livestream đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt xem trực tiếp từ người dùng mạng xã hội cùng những ý kiến trái chiều. Nhiều bình luận cho rằng, hành động nêu trên của nhóm người này là quá lố, phản cảm và không phải là cách để bảo vệ môi trường.     

Trước phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng xã hội, đoạn video nêu trên đã bị chủ tài khoản xóa khỏi Facebook. Chủ nhân đoạn video cho rằng, nhiều người đã hiểu lầm hành động của mình. Bản thân họ chỉ “qua ngủ và ủng hộ Panorama và bà con Hà Giang” (?).

Nguyễn Trường