Thứ năm, 07/09/2017 - 15:37

Công an đang điều tra cáo buộc "tài xế gây rối tại trạm BOT quốc lộ 5"

Dân trí

Liên quan đến việc nhiều tài xế tô tô đã dùng tiền có mệnh giá nhỏ để mua vé qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 (Văn Lâm, Hưng Yên) khiến tuyến đường này có thời điểm ùn tắc nhiều giờ, tiềm ẩn mất an ninh trật tự, lãnh đạo Công an huyện Văn Lâm cho biết, cơ quan công an đang vào cuộc điều tra dấu hiệu "gây rối, kích động".

Chiều 7/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Vương Văn Nhật - Trưởng Công an huyện Văn Lâm (Hưng Yên) thông tin: Đến thời điểm hiện tại (tức 14h ngày 7/9), tình hình ở khu vực trạm thu phí trên diễn ra bình thường, các phương tiện tham gia giao thông qua trạm không bị ùn tắc.

Khi phóng viên hỏi, có thông tin cho rằng, sự việc này có dấu hiệu "gây rối, kích động" của một nhóm người, ông Nhật cho biết: "Công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ".

Trong khi đó, trả lời báo chí vào sáng cùng ngày, Đại tá Đỗ Đình Hào - Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Công an tỉnh này đang vào cuộc điều tra xác minh liệu có ai là người đứng đằng sau kích động các lái xe gây cản trở giao thông tại trạm, nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành khởi tố về tội gây rối, kích động.

Cũng liên quan đến nội dung này, chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên Dân trí, một Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, ngay khi nhận được thông tin sự việc, đơn vị này đã cử lực lượng xuống nắm tình hình và đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, công an tỉnh cũng đã làm việc với một số tài xế xe ô tô để lắng nghe ý kiến của họ rồi tổng hợp báo cáo các cấp chính quyền.

Nhiều tài xế ô tô đã dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí trên QL5 (Văn Lâm - Hưng Yên).
Nhiều tài xế ô tô đã dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí trên QL5 (Văn Lâm - Hưng Yên).

Giao thông ùn tắc do tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí số 1 trên QL5. (Ảnh: Trần Thanh).
Giao thông ùn tắc do tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí số 1 trên QL5. (Ảnh: Trần Thanh).

Trước đó, Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính (Vidifi) - đơn vị thực hiện thu phí trên quốc lộ 5 đã có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị vào cuộc điều tra hành vi gây rối, gây mất trật tự tại trạm thu phí nói trên.

Theo Vidifi, những ngày qua, một số tài xế lái xe tải qua trạm thu phí quốc lộ 5 "cố tình có hành vi gây mất trật tự" để cản trở hoạt động thu phí và gây ùn tắc giao thông kéo dài trên tuyến đường này.

Vidifi đã có văn bản gửi Bộ Công an và công an các địa phương tuyến quốc lộ 5 đi qua, đề nghị vào cuộc điều tra làm rõ và lập lại trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên quốc lộ 5.

“Vidifi đề nghị cơ quan Công an điều tra hành vi gây rối, gây mất an ninh trật tự ở khu vực trạm thu phí, chứ không phải điều tra việc chủ phương tiện trả tiền lẻ khi qua trạm” - lãnh đạo Vidifi nói.

Cũng theo lãnh đạo Vidifi, người dân có quyền sử dụng tiền lẻ để trả phí sử dụng đường bộ khi qua trạm, điều này không vi phạm pháp luật. Vidifi nhận tiền lẻ bình thường và bố trí nhân viên thu tiền, đưa vé cho chủ phương tiện theo đúng quy định.

Trước đó, chiều 4/9, nhiều tài xế ô tô đã dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 (đoạn qua huyện Văn Lâm - Hưng Yên). Lượng xe ùn ứ quá nhiều khiến trạm thu phí này phải xả trạm để tránh ùn tắc.

Trong các ngày 5 và 6/9, tình trạng trên vẫn diễn ra nhưng do được lực lượng chức năng phân luồng từ xa nên đã hạn chế rất nhiều tình trạng ùn tắc ở khu vực này.

Nguyễn Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất