Có tình trạng con nhà giàu lái xe "vênh váo", coi thường pháp luật

(Dân trí) - Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ CA) cho biết, có tình trạng một số lái xe hạng sang là con cái nhà giàu, đi xe tốt, "vênh váo" trên đường, coi thường pháp luật, coi thường lực lượng thực thi pháp luật và có thái độ chống đối khi bị kiểm tra xử lý.

 

Cần xử lí nghiêm tình trạng lái xe chống người thi hành công vụ.
Cần xử lí nghiêm tình trạng lái xe chống người thi hành công vụ.

Theo Thiếu tướng Trần Sơn Hà, những đối tượng "con nhà giàu" có hành vi vi phạm pháp luật như trên cần bị khởi tố bị can, xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe, tránh tình trạng "cậy này cậy khác" khi tham gia giao thông.

Thông tin trên được Thiếu tướng Hà chia sẻ sáng nay, 25/12, tại cuộc họp báo của Bộ Công an thông báo kết quả hoạt động của Bộ năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Theo báo cáo của Bộ Công an, tình hình trật tự, an toàn giao thông năm 2015 có chuyển biến tích cực, TNGT giảm cả 3 tiêu chí so với năm 2014, cả nước xảy ra 22.827 vụ TNGT, giảm 11,07%; 8.727 người chết, 21.069 người bị thương.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà đánh giá đây là một kết quả khả quan, thể hiện sự nỗ lực của cả hệ thống chính quyền cũng như lực lượng CSGT.

Theo Tướng Hà, tình trạng chống người thi hành công vụ, CSGT bị lăng mạ, xúc phạm, chống đối rất nhiều. Trong 5 năm đã có trên 200 CSGT bị tấn công, bị thương và một số đã hy sinh; riêng năm 2015 có 40 CSGT bị chống đối.

Ông Hà dẫn chứng vụ một chiến sĩ Đội CSGT số 5, Phòng CSGT Hà Nội, bị lái xe đâm vào kéo lê trên đường rồi bỏ chạy. Điều này cho thấy lái xe thiếu tình người, thiếu đạo đức con người và cần phải xử lý nghiêm, nếu củng cố được chứng cứ, chứng minh được tội giết người thì đưa ra xét xử sớm để có tính răn đe.

Theo Thiếu tướng Hà, với những kiểu lái xe hạng sang, con cái nhà giàu, đi xe tốt, nhưng có thái độ "vênh váo" khi tham gia giao thông, coi thường pháp luật, coi thường lực lượng thực thi pháp luật, manh động chống đối khi bị kiểm tra xử lý, thì cần phải xử lý nghiêm.

Tuấn Hợp

Bài liên quan
Đang được quan tâm