TPHCM:

Cơ quan thanh tra thông tin mời ca sĩ Sơn Tùng M-TP tới làm việc

(Dân trí) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã thống nhất với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố đề nghị Sơn Tùng M-TP tới làm việc, cung cấp thông tin liên quan MV There's no one at all.

Chiều 29/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã có thư mời ông Nguyễn Thanh Tùng, tức Sơn Tùng M-TP (ngụ quận 7, TPHCM) tới làm việc, cung cấp thông tin liên quan đến MV ca nhạc There's no one at all.

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, MV ca nhạc There's no one at all được phát tại địa chỉ www.youTube.com/c/sontungmtp, trang Thông tin điện tử mtpentertainment.com và tài khoản mạng xã hội facebook.com/MTP.Fan. MV này mới ra mắt nhưng đã gây bức xúc trong dư luận bởi tinh thần tiêu cực, bạo lực, ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ. 

Từ những nguyên nhân trên, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã thống nhất với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM đề nghị Sơn Tùng M-TP tới làm việc, cung cấp thông tin.

Cơ quan thanh tra thông tin mời ca sĩ Sơn Tùng M-TP tới làm việc - 1

Nhiều ý kiến trái chiều về MV There's no one at all của Sơn Tùng M-TP (Ảnh: Chụp màn hình).

Cũng trong ngày 29/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cũng có văn bản gửi Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử về việc xử lý tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình ca khúc There's no one at all trên môi trường mạng.

Theo đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận được thông tin về việc tài khoản youtube Sơn Tùng M-TP Official đăng tải bản ghi âm, ghi hình There's No One At All.

Sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình There's No One At All mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Nội dung trên được đánh giá có dấu hiệu vi phạm quy định cấm "sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội" tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị ngay lập tức phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này và đề nghị Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình.