Sơn Tùng M-TP chính thức xin lỗi, ngừng phát hành MV gây tranh cãi

Vũ Mê

(Dân trí) - Trước làn sóng phản ứng gay gắt từ khán giả và truyền thông, tối 29/4, Sơn Tùng M-TP đã chính thức lên tiếng về MV "There's no one at all".

Ra mắt chưa đầy 24 tiếng, MV "There's no one at all" của Sơn Tùng M-TP đã làm bùng lên tranh cãi mạnh mẽ trên mạng xã hội vì những cảnh bạo lực và cái kết tiêu cực. Nhiều người yêu cầu gỡ bỏ MV vì lo ngại ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ. Các cơ quan chức năng cũng đồng loạt lên tiếng.

Đến tối 29/4, Sơn Tùng M-TP chính thức phản hồi trên fanpage của mình về MV này. Nam ca sĩ cho biết đây là sản phẩm tiếng Anh đầu tiên đánh dấu một chặng đường mới trong sự nghiệp của mình. MV được lấy ý tưởng từ chính giai điệu, ca từ và tinh thần của bài hát mà anh viết ra. 

Nam ca sĩ khẳng định chủ đích việc xây dựng hình ảnh này là mong muốn thông qua MV có thể truyền tải thông điệp "Hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn".

Bên cạnh đó, anh cũng muốn được chia sẻ sự đồng cảm của mình đến những mảnh đời bất hạnh ngoài kia rằng "Bạn không hề cô đơn, có rất nhiều người giống như bạn".

Sơn Tùng M-TP chính thức xin lỗi, ngừng phát hành MV gây tranh cãi - 1

Tạo hình của Sơn Tùng M-TP trong MV "There's no one at all" (Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp).

Tuy nhiên, sau khi phát hành, Sơn Tùng M-TP đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Chính vì vậy, nam ca sĩ chính thức gửi lời xin lỗi đến "những ai đã có những cảm giác không thoải mái sau khi xem MV này".

Anh viết: "Đây thực sự không phải là những gì mà Tùng hay công ty M-TP Entertainment mong muốn. Tùng luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. Tùng luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương, đất nước Việt Nam của mình. Vì vậy, Tùng và công ty, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ chủ động ngưng phát hành MV "There's no one at all".

Nam ca sĩ cũng gửi lời cảm ơn những ý kiến đóng góp của khán giả và các sở ban ngành về dự án lần này. 

Sơn Tùng M-TP chính thức xin lỗi, ngừng phát hành MV gây tranh cãi - 2

Không còn xem được MV "There's no one at all" trên YouTube Việt Nam (Ảnh: Chụp màn hình).

Hiện tại, MV "There's no one at all" không còn hiển thị trên YouTube Việt Nam, thay vào đó là dòng thông báo: "Video không có sẵn. Người tải lên không cung cấp video này tại quốc gia của bạn". 

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đã nhận được văn bản trao đổi của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về nội dung MV mới của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP và đề nghị các nền tảng xuyên biên giới gỡ ngay tức khắc MV này vì gây tác động xấu tới giới trẻ, nhất là trong bối cảnh một số bạn trẻ có vấn đề về tâm lý hiện nay.