Thứ ba, 05/11/2019 - 13:12

TPHCM:

Cô gái được cứu trong đám cháy cảm ơn lính cứu hỏa

Dân trí

Được cứu sống khỏi đám cháy, chị Oanh cảm ơn sự dũng cảm của các cảnh sát cứu hoả không ngại hiểm nguy cứu người bị nạn.

Chiều ngày 4/11, chị Trần Thị Ngọc Oanh (quê Ninh Thuận) đã đến Đội Cảnh sát PCCC, cứu nạn cứu hộ Công an quận Gò Vấp (TPHCM) cảm ơn lực lượng cảnh sát. Chị Oanh là một trong hai người được các chiến sĩ chữa cháy cứu khỏi vụ cháy nhà dân trên đường số 9, phường 9, quận Gò Vấp vào rạng sáng ngày 2/11.

Cô gái được cứu trong đám cháy cảm ơn lính cứu hỏa - 1
Chị Trần Thị Ngọc Oanh (người thứ ba từ phải qua) chụp hình lưu niệm với Ban Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an quận Gò Vấp

Tại buổi gặp, chị Oanh cảm ơn tinh thần, trách nhiệm, lòng dũng cảm, không ngại khó khăn, nguy hiểm của lực lượng chữa cháy quận Gò Vấp trong công tác. “Tinh thần dũng cảm của những người lính cứu hỏa đã để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng người dân nói chung và người bị nạn được cứu nói riêng”, chị Oanh nói.

Trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy, Trung tá Lý Tiến Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Gò Vấp cho biết, người lính chữa cháy ngoài nhiệm vụ làm sao dập lửa nhanh nhất còn có một mệnh lệnh cao cả, quan trọng đó là cứu người, cứu tài sản của nhân dân.

“Khi chữa cháy, mỗi cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ chỉ có một suy nghĩ duy nhất là làm sao cứu được người bị nạn ra khỏi đám cháy càng nhanh càng tốt và đảm bảo an toàn cho họ. Bởi trong đám cháy, để cứu được nạn nhân thì thời gian đối với lính cứu hỏa chỉ được phép tính bằng giây”, Trung tá Nam chia sẻ.

Cô gái được cứu trong đám cháy cảm ơn lính cứu hỏa - 2
Lực lượng chữa cháy tìm kiếm nạn nhân kẹt bên trong để đưa ra ngoài

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 1h30 ngày 2/11, nhận được tin báo tại căn nhà trên đường số 9 (phường 9, quận Gò Vấp, TPHCM), Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Gò Vấp đã điều động 24 cán bộ, chiến sĩ cùng 2 xe chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường.

Lính cứu hoả đã tiến hành khống chế ngọn lửa sau vài phút có mặt, đồng thời giải cứu chị Oanh và anh Hoàng Việt Anh (quê Lạng Sơn) đang mắc kẹt bên trong ra ngoài an toàn.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn được xác định là do chập dây dẫn điện vào công tơ điện gia đình.

Hoàng Thuận