Cô gái bị đồn là bồ nhí của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa lên tiếng

(Dân trí) - Liên quan đến việc một lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa bị đồn là có bồ nhí, cô gái bị đồn thổi trong vụ việc này đã lên tiếng phủ nhận tính xác thực của các thông tin đang lan truyền trên mạng và đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ người tung tin.

Qua tìm hiểu được biết, cô gái bị đồn thổi là bồ nhí của ông Đ.T.H. (một lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa) là chị N.T.T. (26 tuổi, quê ở huyện Thọ Xuân, đang tạm trú tại phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa). Chị T. đang làm nhân viên trang điểm cho Đài Phát thanh truyền hình Thanh Hóa.


Chị T. đề nghị cơ quan Công an điều tra, làm rõ những thông tin mà chị khẳng định là giả mạo, bôi nhọ chị.

Chị T. đề nghị cơ quan Công an điều tra, làm rõ những thông tin mà chị khẳng định là giả mạo, bôi nhọ chị.

Bước đầu, chị T. đã phản hồi về những thông tin liên quan đến cá nhân chị đang được lan truyền chóng mặt trên mạng internet.

Theo chị T., hôm qua (ngày 19/3), trên Facebook có kẻ xấu vu khống chị là bồ của ông H. "T. khẳng định đây là thông tin bịa đặt, vu khống T. một cách trắng trợn, làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín cá nhân T. và gia đình. T. không biết mục đích của họ là gì", chị T. cho biết.

Đồng thời, chị T. khẳng định, thực tế chị chỉ biết ông H. qua phương tiện thông tin đại chúng, bản thân chị chưa từng gặp và liên lạc với ông H.

Chị T. cũng cho biết, chị đã có người yêu và chưa từng lập gia đình nên không thể là vợ của người có tên là “Sơn Thai” trên Facebook được. Sau khi biết thông tin về sự việc trên, người yêu chị cũng đã động viên chị bình tĩnh để xử lý vụ việc. Sự việc khiến gia đình và bản chị T. hết sức hoang mang, lo lắng.

Chị T. đang làm đơn đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, xử lý đối tượng tung tin vu khống chị để xử lý trước pháp luật.


Tin nhắn được đồn là giữa một lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa với chị T.

Tin nhắn được đồn là giữa một lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa với chị T.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, tối ngày 19/3, tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Sơn Thai” đăng một số hình ảnh chụp lại màn hình điện thoại, trong đó có hiển thị số điện thoại được cho là của ông Đ.T.H. (một lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa) nhắn tin cho một người khác được cho là một cô gái với nội dung khá nhạy cảm về chuyện đời tư và công việc của lãnh đạo này.

Thông tin sau đó đã được tài khoản Facebook này gỡ bỏ. Tuy nhiên, nhiều tài khoản mạng xã hội khác đã chia sẻ lại thông tin gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến sự việc trên, Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn vào cuộc điều tra, xác minh.

Theo đánh giá của nhiều người thì những nội dung tin nhắn được chụp lại qua màn hình điện thoại có dấu hiệu giả mạo, bịa đặt. Cụ thể, trên các tin nhắn không thể hiện được thời gian, một số hình ảnh được lồng ghép khiên cưỡng... Đồng thời, cũng theo một số người đánh giá, ứng dụng danh bạ của điện thoại iPhone có thể tạo ra số điện thoại của bất cứ người nào.

Hoàng Thanh