Chủ nhật 03/04/2016 - 07:23

Chuyện tình của một tổng thống dưới chân cầu Ghềnh

Sau khi rời Việt Nam trở về nước Trung Phi cuối năm 1954, Jean Bedel Bokassa tiếp tục phục vụ trong quân đội. Năm 1966, Bokassa mang quân hàm trung tá, cầm đầu một binh đoàn lật đổ Tổng thống D.Dacô, trở thành Chủ tịch Hội đồng Cách mạng, sau là Tổng thống nước Cộng hòa Trung Phi. Năm 1972, Tổng thống Bokassa, qua con đường ngoại giao, đã cất công tìm người vợ lạc và đứa con rơi ở miền Nam Việt Nam. Ông tìm được không chỉ một, mà tới 2 cô con gái ở Sài Gòn.
>>Chuyện tình của một tổng thống dưới chân cầu Ghềnh


Tổng thống Bokassa (trái), Huệ và con gái Martine.

Tổng thống Bokassa (trái), Huệ và con gái Martine.

Kỳ 2: Tổng thống đi tìm vợ lạc, con rơi

Ở lại chịu đời đắng cay

Sau tiễn đưa chồng là anh lính lê dương Châu Phi Bokassa xuống tàu trở về cố quốc, cô Huệ với cái bụng bầu một mình lủi thủi trong căn nhà vắng lặng ở Tân Thuận Đông mặc cho xung quanh bao lời dèm pha, chê trách. Tới ngày sinh nở, cô Huệ quyết định quay về với gia đình, cha mẹ. Người cha từng tức giận, đau đớn khi biết đứa con gái yêu có thai với lính lê dương và tuyên bố từ con, nhưng ông không thể bỏ con, vẫn mong ngày cô trở về. Ông ôm đứa con gái vào lòng, nước mắt của người cha già chảy dài xuống mái tóc của cô. Mẹ cô vui mừng khôn xiết, bà tưởng đứa con gái yêu đã theo chồng xuống tàu đi biệt xứ.

Ngày sinh nở rồi cũng đến, cô Huệ hạ sinh đứa con gái mình mẩy đen nhẻm, mái tóc xoăn tít, đôi môi dầy… giống hệt Bokassa. Cô Huệ cho con mang họ mẹ, nhưng nhớ lời người chồng dặn dò trước lúc chia ly, cô đặt tên cho con là Nguyễn Thị Martine. Sau khi sinh nở, hoàn cảnh của hai mẹ con cô Huệ càng lúc càng túng quẫn hơn. Số tiền của Bokassa để lại cho cô theo ngày tháng cứ cạn dần rồi hết hẳn. Cha mẹ của cô rất thương cháu ngoại, nhưng sức già lực yếu, hai ông bà chỉ có tình thương và… nước mắt. Thời gian này, hoàn cảnh hai mẹ con cô Huệ thật bi đát, cô phải thức khuya dậy sớm, làm đủ mọi công việc để có tiền nuôi con. Rồi cô lại ôm con rời gia đình, đi làm đủ thứ nghề để nuôi thân và nuôi con - khi về Gia Định, lúc xuống Thủ Đức, có lần cô bồng Martine về nhà bà con ở tận Sa Đéc để làm ruộng.

Martine lớn dần, phổng phao, khỏe mạnh hơn những đứa trẻ cùng lứa. Cô bé cũng làm đủ thứ nghề để phụ giúp mẹ - từ bán báo, đậu phộng, bánh mì, trà đá… Dù vất vả khổ cực đến đâu, Martine cũng cố gắng vượt qua. Cũng như mẹ, Martine lớn lên trong tủi nhục, chịu sự dèm pha của mọi người, sự trêu chọc ác ý của những đứa trẻ xung quanh. Rồi cô cũng biết thân phận của mình khi nghe mẹ nói: “Ngày lên tàu để rời khỏi Việt Nam, ba và má khóc hết nước mắt, ba của con vét hết túi tiền đưa cho má để dành chờ ngày sinh con. Ba con hứa sẽ trở lại Việt Nam để đón mẹ con mình”.

Năm 1972, Martine được 18 tuổi, cô làm bốc vác ở Nhà máy ximăng Hà Tiên (Thủ Đức), một công việc mà đàn ông sức vóc đôi khi còn ngán ngẩm. Một ngày cuối năm 1972, khi đang bốc vác, Martine bỗng thấy người cậu chạy tới hớt hải nói to: “Mày đi về thay đồ mau, chuẩn bị đi gặp ba mày là Tổng thống nước Trung Phi”.

Tổng thống tìm con

Giữa năm 1972, báo chí Sài Gòn dẫn nguồn tin từ các hãng thông tấn nước ngoài một thông tin đặc biệt: Tổng thống Bokassa của nước Cộng hòa Trung Phi mở tiệc ăn mừng lớn vì vừa tìm được người vợ lạc và đứa con rơi ở Sài Gòn. Theo nguồn tin nói trên, Tổng thống Bokassa khi đi lính lê dương ở Việt Nam đã có con với một cô gái Việt và bỏ lại Sài Gòn khi ông về nước năm 1954, giờ ông nhờ Bộ Ngoại giao Pháp (vì Cộng hòa Trung Phi chưa thiết lập quan hệ ngoại giao với Sài Gòn) tìm kiếm dùm ông đứa con rơi đang thất lạc tại Sài Gòn. Những người có trách nhiệm của chính quyền Sài Gòn thời ấy đã cất công đi tìm, cuối cùng đưa được một cô gái lai, da đen tên Baxi, con của bà Ba Thân ở Xóm Gà, Cây Quéo - Gia Định, giao cho Bộ Ngoại giao Pháp đem về Trung Phi. Tổng thống Bokassa đã tổ chức tiệc ăn mừng rất lớn để đón đứa con lưu lạc gần 20 năm. Dư luận báo chí Sài Gòn khi ấy khá thiện cảm với Tổng thống Bokassa khi cho rằng ông là một người cha có trách nhiệm, tuy làm đến chức vị cao nhất nước nhưng vẫn không quên đứa con rơi của mình trên chiến trường Đông Dương lúc Pháp còn coi Việt Nam như một nước thuộc địa.

Sau khi các báo đưa tin, có một người đàn ông tìm đến tòa soạn báo Trắng Đen xin gặp chủ nhiệm hoặc chủ bút tờ báo. Người đàn ông nọ nhắc về câu chuyện cô Baxi ở Xóm Gà được đưa qua nước Cộng hòa Trung Phi làm con gái của Tổng thống Bokassa. Rồi ông nói dứt khoát: “Không phải con nhỏ Baxi là con của Tổng Thống Bokassa đâu mà chính cháu tôi mới đúng”. Rồi người đàn ông - tự xưng là em vợ của Tổng thống Bokassa - mở một túi nilon, trong đó gói một số giấy tờ và hình ảnh, nói: “Đây là hình của chị tôi tên Nguyễn Thị Huệ và Tổng thống Bokassa khi còn ăn ở với nhau tận bên Tân Thuận Đông; còn đây là hình cháu gái tôi tên Martine, họ mới đúng là vợ và con của Tổng thống Bokassa”. Ngoài hai tấm hình, người đàn ông còn trưng thêm một tờ giấy khai sinh mang tên Nguyễn Thị Martine, tên mẹ Nguyễn Thị Huệ, tên cha vô danh.

Những người có trách nhiệm ở báo Trắng Đen đã nhận ra ngay một cơ hội lớn cho tờ báo. Ngay chiều hôm đó, ban biên tập đã lên kế hoạch khai thác đề tài “độc” này. Chủ nhiệm tờ báo tung phóng viên đi mọi hướng theo tài liệu để điều tra. Họ tìm gặp Martine, khai thác về đời tư cô gái; đến nơi ở của bà Huệ và nơi Bokassa trước khi về nước đã từng sống chung với bà Huệ… Để độc quyền thông tin, báo Trắng Đen không để lộ chỗ ở của Martine trên các bài viết, vì họ biết chắc rằng, sau vụ đưa tin sẽ không tránh được các báo khác đổ dồn khai thác. Ngay hôm sau, báo Trắng Đen đưa lên trang nhất hàng tít chạy dài 8 cột với nội dung: “Baxi không phải con gái của Tổng thống Bokassa?!” - “Một bà mẹ chứng minh con gái mình mới là con ruột của Tổng thống Bokassa nước Cộng hòa Trung Phi?!”.

Cả hai đều là con tổng thống

Đúng như kỳ vọng của những người có trách nhiệm của báo Trắng Đen, vụ Baxi - Martine Bokassa tức thì trở thành trái bom nổ trên mặt báo. Ngay hôm phát hành số đầu tiên về vụ này, giới bán báo cổ động không ngừng đòi tăng thêm số lượng. Số in tăng trên 80.000 bản, tòa soạn phải huy động thêm máy để in cho đủ số giao cho các nhà phát hành. Những tờ báo khác cũng bắt đầu nhập cuộc về vụ Martine Bokassa, nhưng không báo nào có thêm chi tiết hơn Trắng Đen, vì mọi nguồn tin đã được báo Trắng Đen tạo thế độc quyền. Rồi phóng viên tờ Time (xuất bản tại Mỹ) tìm đến xin mua bản quyền tấm hình chụp bà Huệ và Bokassa, càng làm cho vụ việc thêm sôi động, thông tin bắt đầu lan tỏa ra phạm vi thế giới. Số bán hằng ngày của báo Trắng Đen tăng lên 100.000 tờ/ngày, rồi vượt lên 160.000 tờ/ngày, người làm báo ở Sài Gòn lúc đó nằm mơ cũng không thấy nổi số lượng in ấn này.

Vụ việc càng trở nên thuyết phục khi phóng viên tìm thấy sổ hộ tịch của những năm 1955 -1956 có giấy chứng sinh của bà Huệ ghi tên cha của con là ông G.Bokassa. Họ chụp lại bản chính và cho rửa nhiều tấm, gửi cho Bộ Ngoại giao, nhờ chuyển tới tay Tổng thống Bokassa, chứng minh Martine mới là đứa con ruột thịt của ông ta. Đồng thời, ban biên tập còn gửi thêm một bộ khác qua đường hàng không đến Pháp cho đặc phái viên tờ Trắng Đen đang thường trú tại đây đưa đến Bộ Ngoại giao Pháp, giao tận tay và nhờ chuyển đến Tổng thống nước Cộng hòa Trung Phi Bokassa. Ngoài hai nơi trên, tòa soạn còn gửi đến Tòa Đại sứ Pháp ở Sài Gòn nhờ chuyển các tài liệu kèm với hình bà Huệ và Tổng thống Bokassa, hình của Martine tới đất nước Trung Phi.

Bằng những nỗ lực tuyệt vời của những phóng viên, bằng những biện pháp mang tính nghiệp vụ cao của tòa soạn báo Trắng Đen, Tổng thống Bokassa từ nước Cộng hòa Trung Phi xa xôi đã sớm nhận được những bằng chứng thuyết phục cho thấy, bà Huệ và cô Martine mới là những người ông cần tìm. Rồi một chuyến bay đặc biệt đã chở mẹ con bà Huệ, cả gia đình bà, người đại diện cho báo Trắng Đen cùng nhiều quan chức Sài Gòn và Pháp rời Tân Sơn Nhất trực chỉ Châu Phi. Một nghi thức tiếp đón trọng thể được đích thân ngài Tổng thống tổ chức để chào đón vợ con mình. Nhưng, đúng như tính tình nhân hậu vốn có, Tổng thống Bokassa chẳng những không trách mẹ con bà Ba Thân và cô gái lai Baxi (đã mạo nhận là vợ con tổng thống), mà còn nhận Baxi làm con nuôi, cho sống đời vương giả giống như mẹ con bà Huệ và cô Martine.

Kỳ cuối: Số phận nghiệt ngã của Tổng thống Bokassa và hai cô con gái

Theo Hương Xưa - PhandauLD@gmail.com
Lao Động

MỚI NHẤT
Hành trình truy bắt tàu Trung Quốc mang dấu hiệu lạ
Hành trình truy bắt tàu Trung Quốc mang dấu hiệu lạ

(Dân trí) - Trước khi Bộ đội biên phòng Hải Phòng bắt giữ tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, rất nhiều tàu Trung Quốc khác với hành vi xâm phạm tương tự đã bị xua đuổi và cảnh cáo, thả về nước. Tàu Dương Quỳnh Phổ cố tình xâm phạm lãnh hải Việt Nam có nhiều dấu hiệu lạ như không treo quốc kì, ngụy trang như tàu cá.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 02:37

Cháy khí lò than, 6 người bị bỏng
Cháy khí lò than, 6 người bị bỏng

(Dân trí) - Thông tin từ Công ty Than Hạ Long cho biết, rạng sáng nay 3/4, tại lò chợ mức -30 Tây, vỉa 14, khu 5, khai trường than Hà Ráng (thuộc Công ty Than Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) lò than bất ngờ bị cháy khí khiến 6 công nhân bị thương.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 01:58

Già làng thời @ xử kiện
Già làng thời @ xử kiện

Một già làng với uy tín gần 20 nămnay khiến tất thảy người trong buôn phải kính nể, kể cả thanh niênxuống TP học cao hiểu rộng. Những vụ xử ly kỳ, những rắc rối của ngườilàng có khi xử ba lần mới xong, có lúc phải “huy động” nhiều già làngkhác cùng hợp sức, hợp trí…

Chủ nhật, 03/04/2016 - 01:30

ĐBSCL hạn, mặn khốc liệt - Không chỉ là câu chuyện nước ngọt!
ĐBSCL hạn, mặn khốc liệt - Không chỉ là câu chuyện nước ngọt!

(Dân trí) - Ngày 2/4, mực nước đo được ở thượng nguồn tỉnh Đồng Tháp – An Giang tăng thêm khoảng 15-20cm. Tuy nhiên, phân tích của các nhà khoa học cho thấy, ĐBSCL không nên quá kỳ vọng vào việc các nước thượng nguồn xả lũ từ các đập thủy điện mà phải có những giải pháp chủ động thích ứng tình hình hiện tại và tương lai.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 01:00

Thầy giáo... nuôi ruồi
Thầy giáo... nuôi ruồi

Ruồi lính đen - có thể ứng dụng trong việc xử lý chất thải hữu cơ - không nằm trong danh mục được phép nuôi và cũng chẳng có trong danh mục cấm nuôi nên người dân chỉ dám nuôi cầm chừng.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 11:45

Màn "sương bụi" dày đặc bao phủ 24/24h ở phía Tây sông Đáy
Màn "sương bụi" dày đặc bao phủ 24/24h ở phía Tây sông Đáy

(Dân trí) - Theo kết quả phân tích của Viện Khoa học công nghệ và môi trường quan trắc vào tháng 8/2015 tại 5 xã ở phía Tây sông Đáy gồm: Thanh Thủy, Thanh Tân, Thanh Nghị, Thanh Hải và thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm đều có chỉ tiêu bụi ở tất cả các mẫu cao hơn quy chuẩn cho phép.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 11:00

Thót tim nhìn nam thanh niên chạy trên vòm cầu Trường Tiền cao chót vót
Thót tim nhìn nam thanh niên chạy trên vòm cầu Trường Tiền cao chót vót

(Dân trí) - Tối 2/4, một nam thanh niên không biết lý do gì đã leo lên vòm cầu Trường Tiền (TP Huế) và chạy qua những nhịp vòm cầu cao chót vót khiến những người đứng dưới thót tim, toát mồ hôi lo sợ.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 10:23

Dân "liều chết" xây dựng công trình trên hành lang đường ống khí cao áp
Dân "liều chết" xây dựng công trình trên hành lang đường ống khí cao áp

(Dân trí) - Mặc dù đã nhận được đủ tiền đền bù, giải phóng mặt bằng hành lang an toàn đường ống dẫn khí, cơ quan chức năng đã lắp biển cảnh báo nguy hiểm, người dân vẫn liều lĩnh, đánh cược tính mạng khi xây dựng các công trình phụ trên hành lang đường ống dẫn khí.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 10:06

Quán ăn "không lời" của những thân phận đặc biệt
Quán ăn "không lời" của những thân phận đặc biệt

Tồn tại hơn 10 năm nay, quán Bread of Life đã giúp nhiều người khiếm thính có được một công việc ổn định và hòa nhập được với cộng đồng.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 09:40

Chủ tịch nước thề giữ vững chủ quyền và Bộ đội Biên phòng bắt tàu Trung Quốc
Chủ tịch nước thề giữ vững chủ quyền và Bộ đội Biên phòng bắt tàu Trung Quốc

(Dân trí) - Hình ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang tuyên thệ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, thề giữ vững chủ quyền dân tộc và cảnh tàu Trung Quốc vi phạm chủ quyền bị Bộ đội Biên phòng Hải Phòng bắt giữ là 2 trong số những hình ảnh ấn tượng nhất tuần qua.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 08:04

Những loài động thực vật cực "độc" ở khu bảo tồn thiên nhiên đặc biệt
Những loài động thực vật cực "độc" ở khu bảo tồn thiên nhiên đặc biệt

(Dân trí) - Các nhà khoa học vừa liên tiếp phát hiện nhiều loài động thực vật quý hiếm xuất hiện tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (Thanh Hóa); trong đó có loài đã tuyệt chủng 85 năm trước, có loài chưa từng được ghi nhận ở Việt Nam và trên thế giới.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 08:00

Máy bay đáp xuống Tân Sơn Nhất bị trượt bánh khỏi đường băng
Máy bay đáp xuống Tân Sơn Nhất bị trượt bánh khỏi đường băng

(Dân trí) - Chuyến bay K6818 hành trình từ Phnom Penh (Campuchia) về TPHCM khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã bị trượt ngang khỏi đường cất, hạ cánh.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 07:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Phong tỏa đường, cắt điện nước 20 ngày để di dời... 2 cây cổ thụ?
Phong tỏa đường, cắt điện nước 20 ngày để di dời... 2 cây cổ thụ?

(Dân trí) - Theo phương án xử lý 16 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng phục vụ mặt bằng thi công nhà ga Ba Son (thuộc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên), nếu di dời 2 cây cổ thụ có đường kính gốc gần 2m thì phải phong tỏa nghiêm ngặt đường, cắt điện nước 20 ngày…

Chủ nhật, 03/04/2016 - 07:00

Giả bại liệt, nam thanh niên xin được cả triệu đồng mỗi đêm
Giả bại liệt, nam thanh niên xin được cả triệu đồng mỗi đêm

(Dân trí) - Hiếu giả vờ bị bại liệt và lê lết dưới lòng đường để xin tiền du khách. Trung bình mỗi đêm Hiếu "thu nhập" không dưới 1 triệu đồng.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 03:00

Bắt tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam
Bắt tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam

(Dân trí) - Bộ đội Biên phòng Hải Phòng vừa bắt một tàu Trung Quốc vi phạm chủ quyền trên vùng biển của Việt Nam. Tàu này chở 100 nghìn lít dầu lậu. Thuyền trưởng tàu khai, chở dầu cho những tàu Trung Quốc đánh bắt cá trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 08:20

Hà Nội: Người đàn ông tử vong vì trúng đạn của bạn đi săn cùng
Hà Nội: Người đàn ông tử vong vì trúng đạn của bạn đi săn cùng

(Dân trí) - Cơ quan công an bước đầu xác định, trong lúc đi săn, do sơ suất, súng đi săn của anh Vũ Hùng Vỹ bị quay nòng khiến viên đạn trúng vào người anh Phùng Văn Dung.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 08:13

Nữ sinh cấp 3 “mất tích” bí ẩn khi đang trông hàng giúp mẹ
Nữ sinh cấp 3 “mất tích” bí ẩn khi đang trông hàng giúp mẹ

(Dân trí) - Ngày 2/4, bà Nguyễn Thị Điệp (53 tuổi, ngụ ấp Chánh Thuận, xã Chánh Hội, huyện Mang Thít) cho biết, gia đình đã làm đơn gửi đến các cơ quan năng nhờ tìm giúp con gái Nguyễn Thị Thùy Dung (SN 1999, học sinh lớp 10) "mất tích" từ hơn 1 tháng qua.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 07:09

Luật sửa đổi là nền tảng pháp lý vững chắc để báo chí phát triển
Luật sửa đổi là nền tảng pháp lý vững chắc để báo chí phát triển

Sau thời gian nghiên cứu, tiếp thu ý kiến góp ý của các cơ quan báo chí, các cơ quan, tổ chức và chuyên gia, Luật Báo chí (sửa đổi) được xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ mười một Quốc hội khóa XIII. Đây sẽ là hành lang pháp lý để báo chí phát triển và nâng cao hiệu lực công tác quản lý nhà nước về báo chí. Nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá, việc xây dựng các nội dung trong Luật Báo chí là nỗ lực hết sức cần thiết nhằm đáp ứng sự phát triển nền dân chủ, quyền tự do của công dân rất đáng ghi nhận.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 06:34

Miễn nhiệm 8 Uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội, Tổng Kiểm toán Nhà nước
Miễn nhiệm 8 Uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội, Tổng Kiểm toán Nhà nước

(Dân trí) - Cuối giờ chiều ngày 2/4, kết quả bỏ phiếu kín được công bố, Quốc hội thống nhất miễn nhiệm trước nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn, 7 Uỷ viên khác trong UB Thường vụ Quốc hội và Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Hữu Vạn.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 05:46

Lợi dụng làm đường để ngang nhiên đốn hạ rừng phòng hộ?
Lợi dụng làm đường để ngang nhiên đốn hạ rừng phòng hộ?

(Dân trí) - Một nhóm người ngang nhiên mang cưa xăng vào rừng phòng hộ đốn gỗ giữa ban ngày nhưng không hề bị ngăn cản. Tình trạng trên diễn ra tại bản Khó, xã Hồi Xuân, huyện miền núi Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 05:10

Khỏa thân phá đám cưới vì... không được mời
Khỏa thân phá đám cưới vì... không được mời

(Dân trí) - Bực tức vì nhà hàng xóm tổ chức đám cưới mà không mời mình, H. cởi hết quần áo chạy sang đám cưới để “quậy”.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 03:46

“Tôi giật mình khi nhà thầu Trung Quốc trúng dự án nước sạch sông Đà”
“Tôi giật mình khi nhà thầu Trung Quốc trúng dự án nước sạch sông Đà”

(Dân trí) - “Từ dây chuyền sản xuất, hệ thống kiểm định chúng ta đã có bài học đắt giá ở đường ống nước số 1. Tôi giật mình khi nhà thầu Trung Quốc lại trúng gói thầu đường nước sông Đà 2. Họ đưa ra giá rẻ hơn 11.8% phải đặt câu hỏi chứ. Sản phẩm hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế thì giá chênh nhau không nhiều…” - ông Trần Quang Hưng chia sẻ.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 03:41

Cảnh sát truy nguồn gốc vật nổ trong vụ nổ kinh hoàng ở Hà Đông
Cảnh sát truy nguồn gốc vật nổ trong vụ nổ kinh hoàng ở Hà Đông

(Dân trí) - Cơ quan điều tra đang truy tìm nguồn gốc nơi phát hiện (đào) được vật nổ, phương tiện chở vật nổ bán cho gia đình anh Phạm Văn Cường - người đã cắt phá vật nổ, gây ra vụ nổ kinh hoàng chiều 19/3 tại khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội).

Thứ bảy, 02/04/2016 - 02:55

Đôi nam nữ thương vong ngay trước ngày khai trương quán ăn
Đôi nam nữ thương vong ngay trước ngày khai trương quán ăn

(Dân trí) - Đôi nam nữ chuẩn bị khai trương quán ăn vào sáng nay nhưng lại được phát hiện trong tình trạng một đã tử vong, một đang hôn mê sâu. Trong căn nhà 30 m2 đóng kín cửa có 2 bếp than tổ ong đang cháy, mùi than nồng nặc...

Thứ bảy, 02/04/2016 - 02:23