TPHCM:

Chưa xác định được tốc độ chiếc xe tông 5 người trong hầm Thủ Thiêm

(Dân trí) - Theo Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm), điểm xảy ra tai nạn chưa tới khu vực bắn tốc độ nên không xác định được chiếc xe tải có chạy quá tốc độ hay không.

Ông Trần Chí Trung - Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn cho biết, sau khi xảy ra tai nạn, đơn vị buộc phải đóng cửa đường hầm trong 2 tiếng đồng hồ (chiều quận 2 về quận 1) để cơ quan chức năng tiến hành điều tiết giao thông và xử lý vụ tai nạn. Qua kiểm tra cho thấy, vụ tai nạn không ảnh hưởng đến kết cấu hầm sông Sài Gòn.

Theo ông Trung, điểm xảy ra vụ tai nạn chưa tới khu vực bắn tốc độ nên không xác định được chiếc xe tải có chạy quá tốc độ hay không. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ông Trung cũng cho biết, từ trước đến nay đường hầm sông Sài Gòn chỉ xảy ra lật xe hoặc xe đâm, va nhẹ vào tường. Còn vụ tai nạn gây chết người xảy ra tối qua (xe tông 5 công nhân vệ sinh, khiến 1 người tử vong) là tai nạn nghiêm trọng đầu tiên xảy ra trong đường hầm.

Vụ tai nạn nghiêm trọng trong đường hầm sông Sài Gòn khiến 1 người chết và 2 người bị thương nặng
Vụ tai nạn nghiêm trọng trong đường hầm sông Sài Gòn khiến 1 người chết và 2 người bị thương nặng

Để tránh xảy ra những vụ tai nạn trong hầm trong thời gian tới, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn sẽ xem xét, nghiên cứu đề xuất phương án và phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, nhắc nhở các phương tiện chạy đúng tốc độ quy định.

Như Dân trí đã thông tin, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 23h ngày 19/4 trong đường hầm sông Sài Gòn khiến anh Phạm Thanh Phong (35 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) tử vong và 2 người khác bị thương. Phương tiện gây tai nạn là xe tải loại 1,5 tấn biển số 51C-384.47. Ngoài anh Phong còn có 2 công nhân khác bị thương nặng được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (quận 1) cấp cứu.

Quốc Anh

Chưa xác định được tốc độ chiếc xe tông 5 người trong hầm Thủ Thiêm - 2
Đang được quan tâm