1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Ảnh tuần qua:

Chùa Ba Vàng Quảng Nam “đắp chiếu” và đoàn đưa tang gặp nạn thảm khốc

(Dân trí) - Chùa Ba Vàng Quảng Nam động thổ khởi công hoành tráng rồi... "đắp chiếu"; Xe khách lao vào đoàn người đưa tang khiến 7 người tử vong; Đảo cát lớn bất ngờ xuất hiện trên biển Hội An... là những hình ảnh bạn đọc quan tâm tuần qua.

 

Chùa Ba Vàng Quảng Nam “đắp chiếu” và đoàn đưa tang gặp nạn thảm khốc - 1

Hàng chục tỉ đồng tiền của các nhà hảo tâm đóng góp, công đức cho Chùa Ba Vàng để xây dựng một ngôi chùa “hoành tráng” ở Quảng Nam, nhưng công trình sau khi động thổ đã "bất động" cho đến nay. Nơi đây bị bỏ hoang, cây cối mọc um tùm vì chủ đầu tư đã tháo chạy.

 

Chùa Ba Vàng Quảng Nam “đắp chiếu” và đoàn đưa tang gặp nạn thảm khốc - 2

Không giống hình ảnh nhếch nhác của một số hạng mục bên ngoài, bên trong nhà ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông, hệ thống nhà chờ, lối đi, cửa soát vé, bảng điện tử... đều đã hoàn thiện chờ ngày chính thức đưa vào vận hành. (Ảnh: Trọng Trinh)

 

Chùa Ba Vàng Quảng Nam “đắp chiếu” và đoàn đưa tang gặp nạn thảm khốc - 3

Nằm ở vị trí đắc địa với tầm nhìn thoáng, rộng nhìn về đủ các hướng của Đà Lạt nhưng hiện Dinh tỉnh trưởng - công trình gắn liền với lịch sử Đà Lạt - đang là di sản hoang phế và nơi đây nằm trong cuộc “đại quy hoạch” sắp tới tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng). (Ảnh: Xuân Hinh)

Chùa Ba Vàng Quảng Nam “đắp chiếu” và đoàn đưa tang gặp nạn thảm khốc - 4
Chiếc xe khách lao thẳng vào đoàn người đi đưa tang dài chừng 200m, khiến 7 người tử vong và một số người bị thương. Những hình ảnh ghi tại hiện trường khiến ai nấy đều rùng mình, xót xa. (Ảnh: Tuấn Hợp)
Chùa Ba Vàng Quảng Nam “đắp chiếu” và đoàn đưa tang gặp nạn thảm khốc - 5
Sau chiến thắng 4-0 đầy thuyết phục của đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan, hàng nghìn người dân Hà Nội đã đổ dồn lên các con phố gần Hồ Gươm để ăn mừng. Khu vực phố đi bộ được quây rào để ngăn phương tiện, tạo không gian cho hoạt động mừng chiến thắng. (Ảnh: Trần Thanh)
Chùa Ba Vàng Quảng Nam “đắp chiếu” và đoàn đưa tang gặp nạn thảm khốc - 6
Ngày 26/3, phóng viên Dân trí đã có mặt tại khu vực rừng vừa bị chặt phá, thuộc tiểu khu 329, Lâm phận rừng Trường Sơn. Tại hiện trường, nhiều gốc lim. gõ lớn có đường kính từ 60 đến 120 cm bị đốn hạ, nhiều phách gỗ, cành cây, bìa gỗ vẫn còn vứt lại ngổn ngang. (Ảnh: Tiến Thành)
Chùa Ba Vàng Quảng Nam “đắp chiếu” và đoàn đưa tang gặp nạn thảm khốc - 7
Hàng triệu phương tiện và người dân cùng đổ ra đường trong giờ cao điểm ở Hà Nội, trong đó phần lớn là các phương tiện 2 bánh. Ô tô chiếm số ít song lại chiếm phần lớn diện tích mặt đường. (Ảnh: Hữu Nghị)
Chùa Ba Vàng Quảng Nam “đắp chiếu” và đoàn đưa tang gặp nạn thảm khốc - 8
Một đảo cát lớn dài khoảng hơn 3.000 mét, rộng khoảng 200 mét xuất hiện ngoài khơi biển Hội An, Quảng Nam, có nguy cơ chặn lối tàu thuyền ra vào Cửa Đại.

 

Chùa Ba Vàng Quảng Nam “đắp chiếu” và đoàn đưa tang gặp nạn thảm khốc - 9
Hai vạn cành hoa và 100 cây hoa anh đào đang được trưng bày dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Từ sáng sớm, nhiều người đổ về hồ Gươm ngắm và chụp ảnh lưu niệm bên cây hoa mang tính biểu tượng của đất nước Nhật Bản. (Ảnh: Hữu Nghị)

Quang Phong (tổng hợp)