Thứ tư, 11/11/2015 - 20:52

Thừa Thiên Huế:

Chủ tịch xã đi khắp bệnh viện tìm người đánh rơi ví

Dân trí

Sáng 8/11, khi đến Bệnh viện Đại học Y Dược Huế, ông Đặng Tiến Tùy, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) nhặt được 1 ví da ở cạnh ghế đá trước sân bệnh viện.

Ông Tùy kiểm tra thấy bên trong có hơn 9 triệu đồng tiềng mặt và các giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Phi Khanh và Nguyễn Thị Bảy (ngụ tại xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi). Ông Tùy đoán chiếc ví này có thể là của bệnh nhân ngoại tỉnh đến điều trị trong bệnh viện đánh rơi.

Tuy bận nhiều chuyện nhưng ông Tùy vẫn đến nhiều khoa phòng ở bệnh viện này hỏi xem có ai mất ví không. Không tìm được “khổ chủ”, ông Tùy đã đến bảo vệ bệnh viện nhờ thông báo trên loa truyền thanh.

Sau gần 2 tiếng chờ đợi, có 2 ông bà khoảng 60 tuổi dìu nhau từ ngoài cổng vào với vẻ mặt tái mét, xưng mình là người đã đánh rơi ví tiền trên.

Qua đối chiếu thông tin, giấy tờ và số tiền trong ví, lực lượng bảo vệ đã xác định đây là người đã đánh rơi tiền.

 


Ông Đặng Tiến Tùy, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận trả lại của rơi cho bệnh nhân

Ông Đặng Tiến Tùy, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận trả lại của rơi cho bệnh nhân

 

Ông Khanh cho biết, nhà ông thuộc hộ nghèo, do mắc bệnh đường ruột mãn tính nhiều năm không khỏi nên ra Bệnh viện Đại học Y Dược Huế để chữa bệnh. Khi đang ăn bánh mỳ buổi sáng trên ghế đá trong sân bệnh viện thì bị rơi ví.

Trong số tiền hơn 9 triệu đồng trên, chỉ có 4 triệu đồng của vợ chồng ông Khanh, còn lại hơn 5 triệu là vay mượn để đi chữa bệnh. Nếu mất ví không tìm lại được, ông bà không biết phải làm sao.

Đại Dương