1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế viết tâm thư trước ngày kết thúc nhiệm kỳ

Đại Dương

(Dân trí) - Ngày 26/6, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có bức tâm thư gửi nhân dân tỉnh nhà, người Huế xa quê và những người yêu Huế khi sắp kết thúc nhiệm kỳ của mình.

Mở đầu tâm thư, ông Thọ chia sẻ, một nhiệm kỳ đang khép lại với bao khó khăn do tác động của dịch bệnh và thiên tai, nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ, Huế đang thay đổi từng ngày từ tư duy đến hành động để Huế trở lại với vị thế vốn có của mình.

"Những gì đạt được thời gian qua chỉ là bước đầu nhưng quan trọng, là khởi đầu cho sự khởi sắc của quê hương. Sức mạnh mà ta đã hội tụ được là sự đồng tâm của hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, sự đồng cảm của Chính phủ, sự đồng hành của truyền thông", ông Thọ chia sẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế viết tâm thư trước ngày kết thúc nhiệm kỳ - 1
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (ngoài cùng bên trái) thăm, động viên gia đình có người thân mất tích ở thủy điện Rào Trăng.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện khó khăn của địa phương vẫn còn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao, cuộc sống của người dân nhiều nơi còn khó khăn, các bạn trẻ chưa có điều kiện ở lại cống hiến cho quê hương, những thế mạnh của tỉnh chưa thật sự đóng vai trò đầu tàu thúc đẩy phát triển.

Tuy vậy, kỳ vọng xây dựng và phát triển tỉnh nhà đã được mở ra với những mục tiêu cụ thể. Đó là xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị cố đô và bản sắc văn hóa, Thừa Thiên Huế sẽ phát triển nhanh với sức mạnh tri thức, phát triển bền vững với cội nguồn văn hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế viết tâm thư trước ngày kết thúc nhiệm kỳ - 2
Chủ tịch Thọ hỏi thăm tình hình đời sống bà con nhân dân Thượng thành khi về nơi ở mới.

Ông Thọ nhấn mạnh, "giấc mơ Huế", khát vọng Huế hướng tới một xã hội bình yên, người dân có cuộc sống sung túc, chính quyền thân thiện là hành trình mà cả tỉnh đang vun đắp.

Trải qua một giai đoạn khó khăn, Chủ tịch Thọ đã dành lời tri ân và đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Các em học sinh, sinh viên mà ông đã gặp và chưa gặp cho ông niềm tin về một thế hệ người Huế trẻ giỏi giang, năng động và sáng tạo.

Các thế hệ nhân sỹ, trí thức - vốn quý và là niềm tự hào bao đời này của xứ Huế đã cống hiến, gắn bó với những thăng trầm của đất cố đô.

Các phóng viên, nhà báo đã luôn sát cánh, đồng hành, góp phần củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận xã hội, đưa hình ảnh Huế ngày càng đi xa hơn, đẹp hơn trong mắt bạn bè và du khách...

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế viết tâm thư trước ngày kết thúc nhiệm kỳ - 3
Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế là một người yêu cây xanh với phong trào trồng hoàng mai trước nhà, công sở.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế bày tỏ trong tâm thư: "Cám ơn Huế, vùng đất đã dạy cho tôi biết tự hào, lòng biết ơn và khát vọng, cám ơn gia đình, thầy cô giáo và bè bạn đã cho tôi lòng hiếu nghĩa.

Cám ơn những tình cảm, những tấm lòng ấm áp mà bà con bạn bè, đồng nghiệp đã dành cho Huế và cho tôi, những tình cảm đó đã là nguồn cảm hứng vô tận để tôi sáng tạo, cống hiến, vun đắp giấc mơ Huế.

Hành trình xây đắp Giấc mơ Huế đang trải ra, người dân Huế làm chủ giấc mơ của mình, đó là hành trình không có rào cản và tư duy nhiệm kỳ".

Cuối thư, ông Thọ đã gửi gắm: "Nhiệm kỳ mới bắt đầu với bao kỳ vọng về đội ngũ lãnh đạo trẻ trung, năng động sẽ nâng tầm ước mơ; Để Kinh đô áo dài trở lại thuở vàng son để những bàn tay tài hoa thăng hoa Kinh đô ẩm thực; để người Huế xa quê được tụ về nguồn; để Huế mãi sang trọng, quyến rũ và tự hào. Biết bao ấp ủ, kỳ vọng cho Giấc mơ Huế đã cuốn hút cả cuộc đời tôi!".  

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế viết tâm thư trước ngày kết thúc nhiệm kỳ - 4

Ông Thọ mặc áo dài ngũ thân truyền thống trao bằng khen học sinh danh dự cho các học sinh xuất sắc toàn tỉnh.