1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Nghệ An:

Chủ tịch huyện đi hàng trăm km đón 124 công dân về quê tránh dịch trong đêm

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Giữa đêm khuya, Chủ tịch huyện biên giới xa xôi nhất của tỉnh Nghệ An đã vượt hàng trăm km đi đón những công dân của địa phương đang trên đường về quê tránh dịch.

Chủ tịch huyện đi hàng trăm km đón 124 công dân về quê tránh dịch trong đêm  - 1

Ông Nguyễn Hữu Minh (áo trắng), Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đón các công dân của mình tại cầu Bến Thủy (Ảnh: Hữu Minh).

Sáng 27/9, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Minh - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn - cho biết 124 công dân từ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước về quê tránh dịch đã được tỉnh Nghệ An tiếp nhận và đưa đi cách ly tập trung sau khi đặt chân đến quê nhà. 

Toàn bộ số lao động này đều là người dân tộc thiểu số, trong đó có 118 công dân ở huyện Kỳ Sơn, số còn lại ở huyện Tương Dương và huyện Quế Phong.

Chủ tịch huyện đi hàng trăm km đón 124 công dân về quê tránh dịch trong đêm  - 2

Cán bộ huyện Kỳ Sơn phát đồ ăn nhẹ, nước uống cho các công dân của mình sau khi tiếp nhận (Ảnh: Hữu Minh).

Đây là những lao động nghèo, rời quê hương làm công nhân ở huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, dịch bùng phát họ rơi vào cảnh thất nghiệp nhiều tháng nay. Không cầm cự được nên những công dân này có nhu cầu về quê. Sau đó, tỉnh Bình Phước đã bố trí phương tiện để đưa những người này về quê.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin lao động địa phương đã về đến cầu Bến Thủy, TP Vinh (Nghệ An), ông Nguyễn Hữu Minh - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn - cùng cán bộ huyện đã vượt hàng trăm km trong đêm để có mặt tại cầu Bến Thủy, thành phố Vinh đón các công dân của mình.

"Tiếp đón các công dân chúng tôi đã bố trí và phát đồ ăn, nước uống nhanh ngay tại chốt cầu Bến Thủy. Tại đây, họ được kiểm tra y tế theo quy định. Sau đó, tỉnh Nghệ An đã điều động xe và chở các công dân đưa đi cách ly tập trung tại thị xã Thái Hòa. Hiện các công dân của chúng tôi rất khỏe mạnh, bình an và xin được gửi lời cảm ơn đến nhân dân, lãnh đạo tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Bù Đăng nói riêng" - ông Nguyễn Hữu Minh thông tin. 

Chủ tịch huyện đi hàng trăm km đón 124 công dân về quê tránh dịch trong đêm  - 3

Cán bộ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Kỳ Sơn đón hai mẹ con cháu bé mới sinh được 10 ngày về quê (Ảnh: Hữu Minh).

Cũng theo ông Minh, đêm qua ông cũng đã nhận được thông tin về việc ngày 26/9 có một đoàn lao động quê huyện Kỳ Sơn chạy xe máy từ Bình Phước về quê tránh dịch, trong đó có một cặp vợ chồng có con nhỏ chưa đến 10 ngày tuổi.

Khi tới địa phận Đà Nẵng, do cháu bé mới sinh được 10 ngày, gặp rất nhiều khó khăn, nhận được thông tin, một nhà báo tại Đà Nẵng đã dùng ô tô riêng để chở 2 mẹ con từ Đà Nẵng về TP Vinh (Nghệ An) trong đêm 26/9.

Tại đây, lãnh đạo huyện Kỳ Sơn cũng đã bố trí xe chở hai mẹ con về quê huyện Kỳ Sơn và thực hiện các nhiệm vụ theo quy định.