1. Dòng sự kiện:
  2. Quốc hội họp bất thường lần thứ 9
  3. Metro số 1 TPHCM

Chủ tịch hiệp hội gỗ bị bắt có ảnh hưởng đến hội chợ quốc tế gỗ Bình Định?

Doãn Công

(Dân trí) - Đại diện Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định cho biết, việc ông Đỗ Xuân Lập, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, bị bắt là chuyện cá nhân, không ảnh hưởng đến hoạt động tổng thể của ngành gỗ.

Ngày 14/2, Công ty Cổ phần Hội chợ ngành gỗ Việt Nam (VIFOREST FAIR) phối hợp cùng Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định (FPA Bình Định) tổ chức họp báo về Hội chợ quốc tế hàng phong cách ngoài trời tại Quy Nhơn 2025 (Q.FAIR 2025).

Tại buổi họp báo, nhiều ý kiến được nêu ra về việc sự kiện hội chợ gỗ quốc tế lần này liệu có bị ảnh hưởng sau khi ông Đỗ Xuân Lập, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, bị bắt?

Chủ tịch hiệp hội gỗ bị bắt có ảnh hưởng đến hội chợ quốc tế gỗ Bình Định? - 1

Ông Lê Minh Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản tỉnh Bình Định, trao đổi tại buổi họp báo (Ảnh: Doãn Công).

Ông Lê Minh Thiện, Chủ tịch FPA Bình Định kiêm Trưởng Ban Tổ chức hội chợ Q-FAIR 2025, chia sẻ: "Việc xảy ra với ông Đỗ Xuân Lập là chuyện cá nhân, không ảnh hưởng đến hoạt động tổng thể của ngành gỗ. Về Hội chợ Q-FAIR 2025, công tác chuẩn bị đã triển khai từ lâu".

Theo Chủ tịch FPA Bình Định, VIFOREST FAIR có đại diện của 5 chủ tịch của các hiệp hội. Mỗi người đảm nhiệm một vai trò, phụ trách riêng nên khi có một sự cố, không ảnh hưởng đến hoạt động chung. 

Chủ tịch FPA Bình Định cho rằng, sự hợp tác phát triển và có lợi nhuận cho cả hai bên là vấn đề khách hàng quan tâm nhất.

Chủ tịch hiệp hội gỗ bị bắt có ảnh hưởng đến hội chợ quốc tế gỗ Bình Định? - 2

Ông Đỗ Xuân Lập là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kỹ nghệ gỗ Tiến Đạt, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Ảnh: Doãn Công).

Q.FAIR 2025 được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt ngày 10/6/2024. Hội chợ diễn ra từ ngày 6/3 đến 9/3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Đây là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, quảng bá sản phẩm và mở rộng quan hệ hợp tác trong một không gian triển lãm chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Sự kiện dự kiến thu hút hơn 100 doanh nghiệp đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), cùng hơn 1.200 gian hàng trưng bày đa dạng sản phẩm như đồ gỗ ngoại thất, máy móc chế biến gỗ, linh kiện, phụ kiện ngành gỗ.

"Đại gia" ngành gỗ Đỗ Xuân Lập bị bắt vì đánh bạc

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa qua đã mở rộng điều tra sòng bạc đặt tại khách sạn Ramana, ở phường 13, quận 3, do câu lạc bộ Diamond trực thuộc Công ty TNHH Khách sạn Ngôi Sao Việt tổ chức.

Trong số những người bị khởi tố, bắt tạm giam có ông Đỗ Xuân Lập.

Trước khi bị bắt, ông Lập được nhiều người biết tới dưới vai trò là Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam.

Ông Đỗ Xuân Lập còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kỹ nghệ gỗ Tiến Đạt có trụ sở chính tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định.