Chủ tịch HĐND Đà Nẵng xin không tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP

Tâm An

(Dân trí) - Ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng - đã có đơn xin không tham gia tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chủ tịch HĐND Đà Nẵng xin không tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP - 1

Ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng - đã có đơn xin không tham gia tái cử BCH Đảng bộ TP nhiệm kỳ tới

Chiều 26/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Nho Trung xác nhận hồi tháng 5 vừa qua, ông đã có đơn gửi Ban Tổ chức Thành uỷ Đà Nẵng xin không tham gia tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.

“Còn vài năm nữa là tôi đến tuổi nghỉ hưu rồi. Tôi thấy đề án cán bộ của Thành phố tốt, tôi muốn tạo điều kiện cho cán bộ trẻ, để anh em họ làm. Tôi cũng có lý do cá nhân. Nguyện vọng của tôi là hưu rồi về quê nhà ở Điện Bàn, Quảng Nam. Khi tôi trình bày xin không tham gia tái cử cấp uỷ nhiệm kỳ tới tại cuộc họp của Ban Thường vụ Thành uỷ, cũng được thống nhất rồi” - ông Trung nói.

Ông Nguyễn Nho Trung (SN 1963, quê quán ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng từ tháng 7/2018. Trước khi giữ chức vụ hiện tại, ông Trung từng công tác trong ngành công an, làm Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Bí thư Quận uỷ Ngũ Hành Sơn, Chánh Văn phòng Thành uỷ ở Đà Nẵng.

Dòng sự kiện: Đại hội Đảng XIII