Chủ tịch Hà Nội: Dân chậm đóng tiền cũng không cắt điện, nước ngày nóng

(Dân trí) - “Dù người dân ở một số tòa nhà có thể chậm đóng tiền nhưng giai đoạn nắng nóng này tuyệt đối không được cắt điện, nước”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Ngày 29/6, UBND TP Hà Nội giao ban công tác quý 2 và 6 tháng đầu năm 2020. Phát biểu kết luận hội nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả các phường, xã, quận huyện, ban quản lý tòa nhà không được thực hiện các biện pháp cưỡng chế cắt điện, cắt nước trong thời gian nắng nóng.

“Dù người dân ở một số tòa nhà có thể chậm đóng tiền nhưng giai đoạn nắng nóng này tuyệt đối không được cắt điện, nước”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nói.

Dù chịu tác động của dịch Covid-19 nhưng trong 6 tháng đầu năm, Hà Nội vẫn duy trì được mức tăng trưởng 3,39%. Tuy vậy, nguồn thu ngân sách ở một số quận, huyện trên địa bàn Hà Nội rất thấp. Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các quận, huyện rà soát, đôn đốc vấn đề này.

Chủ tịch Hà Nội: Dân chậm đóng tiền cũng không cắt điện, nước ngày nóng - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kết luận hội nghị

Ông Chung cho biết, TP sẽ có điều chỉnh, rà soát từng khoản thu, vừa đảm bảo thu năm nay, cũng vừa đề ra chiến lược nuôi dưỡng nguồn thu cho những năm tiếp theo.

“Chúng ta phấn đấu quản trị một nền tài chính của thành phố đảm bảo an toàn, bền vững”, ông Chung nói.

Đi vào vấn đề cụ thể, Chủ tịch Hà Nội giao Sở Y tế triển khai làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, sốt xuất huyết, bệnh bạch hầu, đồng thời rà soát lại toàn bộ công tác mua sắm, quản lý sử dụng các trang thiết bị vật tư trong quá trình phòng chống dịch Covid-19.

Sở Y tế còn được yêu cầu tăng cường kiểm tra các phòng khám, nhà thuốc tư nhân, bảo đảm tất cả các nhà thuốc phải được kết nối mạng để quản lý mua bán thuốc.

Đặc biệt Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tăng cường xử lý vi phạm, tránh để xảy ra tình trạng như phòng khám nạo phá thai tại quận Hai Bà Trưng hoạt động nhiều năm mặc dù bị xử phạt nhiều lần. Chủ tịch yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, nếu vi phạm nhiều lần có thể rút giấy phép phòng phám theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng tăng cường kiểm tra các lô hàng thực phẩm nhập khẩu, Ông Chung cũng cho rằng nên cấm việc vận chuyển động vật từ nước ngoài vào trong nước.

Quang Phong

Tin liên quan
Đang được quan tâm