Thứ sáu, 07/05/2021 - 06:58

Chủ tịch Bình Định: Rút giấy phép kinh doanh đơn vị không phòng, chống dịch

Dân trí

Trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Bình Định đồng loạt ra quân xử phạt hành chính các trường hợp không đeo khẩu trang, rút giấy phép cơ sở kinh doanh nếu không chấp hành...

Ngày 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chủ trì Hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Bình Định: Rút giấy phép kinh doanh đơn vị không phòng, chống dịch - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chỉ đạo cần mạnh tay xử lý với các vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đến nay, tỉnh Bình Định chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19. Ngành y tế tỉnh cũng đã tổ chức tiêm vắc xin cho hơn 6.500 người thuộc tuyến đầu phòng chống Covid-19.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng chống dịch; phải lấy việc "bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của nhân dân" là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

Ông Long yêu cầu các đơn vị của tỉnh phải tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm "phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình".

Chủ tịch Bình Định: Rút giấy phép kinh doanh đơn vị không phòng, chống dịch - 2
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chủ trì cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch tỉnh Bình Định lưu ý, trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định từ ngày 7/5 đến hết ngày 31/5 nhằm thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp vào ngày 23/5.

Từ ngày 5/5, tỉnh Bình Định đã cho tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, massage, rạp chiếu phim. Lãnh đạo tỉnh này tiếp tục yêu cầu từ 0h ngày 7/5, tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở dịch vụ spa, phòng tập gym, nhà hàng tiệc cưới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm việc giám sát, khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, cách ly y tế phù hợp, nhất là người nhập cảnh trái phép, người đến và về từ các vùng có dịch Covid-19 của các tỉnh thành như Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, TPHCM...

Đặc biệt, ông Nguyễn Phi Long cũng yêu cầu chính quyền các cấp đồng loạt ra quân xử phạt vi phạm hành chính tất cả các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định, nhất là tại TP Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, thị xã Hoài Nhơn.

Xử phạt nghiêm cả người vi phạm lẫn chủ cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp để cá nhân vi phạm tại nơi làm việc, nơi kinh doanh của đơn vị, rút giấy phép hoạt động, giấy phép kinh doanh nếu không chấp hành.

Chủ tịch Bình Định: Rút giấy phép kinh doanh đơn vị không phòng, chống dịch - 3
Tỉnh Bình Định sẽ đồng loạt ra quân xử phạt hành chính trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định, nhất là TP Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và thị xã Hoài Nhơn.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các cơ quan Nhà nước phải gương mẫu chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Thủ trưởng các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp sẽ bị xử lý trách nhiệm người đứng đầu theo quy định nếu có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị bị xử phạt vi phạm hành chính vì vi phạm các quy định phòng, chống dịch bệnh (không đeo khẩu trang, khai báo y tế sai sự thật, trốn cách ly…).

Tỉnh Bình Định cũng tạm dừng tiếp nhận chuyên gia, thân nhân của chuyên gia từ nước ngoài nhập cảnh Việt Nam đến Bình Định làm việc từ nay đến hết ngày 31/5.

Doãn Công

Đáng quan tâm