1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Chủ ao cá viết thư cảm ơn đại úy công an cứu người đuối nước

(Dân trí) - Cảm kích trước hành động của Đại úy Nguyễn Văn Minh khi nhảy xuống ao cứu sống người làm thuê của mình khỏi đuối nước, ông Hùng đã gửi thư đến đơn vị để cảm ơn.

Chủ ao cá viết thư cảm ơn đại úy công an cứu người đuối nước - 1
Đại úy Nguyễn Văn Minh.

Ngày 21/5, Thượng tá Nguyễn Hữu Thịnh – Trưởng Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (PC10) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang đề xuất Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng Đại úy Nguyễn Văn Minh vì hành động dũng cảm cứu người đuối nước. Đơn vị mới biết được sự việc khi người dân gửi thư đến cảm ơn.

Trong thư cảm ơn gửi đến đơn vị, ông Hồ Ngọc Hùng (trú xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) cho biết chiều ngày 15/5, anh Nguyễn Xuân Bảo (là người làm thuê tại hồ cá của ông Hùng) trong lúc thả lưới bắt cá bị đuối nước. Anh Bảo may mắn được Đại úy Nguyễn Văn Minh (cán bộ Đội 3, PC10) phát hiện và cứu sống.

Thời điểm trên, Đại úy Nguyễn Văn Minh trên đường thực hiện nhiệm vụ do đơn vị phân công. Khi đến địa phận xóm 7, xã Nghi Phú, Đại úy Minh nghe tiếng kêu cứu. Phát hiện có người chới với dưới ao cá, Đại úy Minh liền dừng xe, nhảy xuống bơi ra dìu nạn nhân vào bờ. Do được cứu kịp thời nên anh Bảo không bị ảnh hưởng đến tính mạng dù đã uống nhiều nước.

“Bất kỳ ai trong trường hợp này đều hành động như tôi”, Đại úy Nguyễn Văn Minh cho biết.

Hoàng Lam