1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Đồng Nai:

Cho phép tàu thủy dưới 400 tấn lưu thông qua cầu Ghềnh

(Dân trí) - Sau thời gian phong tỏa để phục vụ công tác điều tra, ngày 23/3, các tàu thủy có trọng tải dưới 400 tấn đã được lưu thông trên sông Đồng Nai, đoạn qua cầu Ghềnh.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, sáng 23/3, đơn vị này phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức thông luồng giao thông trên sông Đồng Nai để tàu thuyền qua khu vực cầu Ghềnh.

Theo đó, để tránh các hạng mục cầu chìm, lực lượng chức năng đã tiến hành thông luồng tại khoang thuyền phụ (khoang số 4) của cầu Ghềnh phía Bửu Hòa.

Khoang thuyền phụ (khoang số 4) được thông luồng cho các phương tiện có trọng tải dưới 400 tấn lưu thông trên sông Đồng Nai, đoạn qua cầu Ghềnh
Khoang thuyền phụ (khoang số 4) được thông luồng cho các phương tiện có trọng tải dưới 400 tấn lưu thông trên sông Đồng Nai, đoạn qua cầu Ghềnh

Tại đây, các phương tiện giao thông đường thủy có tải trọng dưới 400 tấn được đi qua dưới sự dẫn dắt của lực lượng cảnh sát giao thông.

Theo quy định, phương tiện tự hành có trọng tải 300 tấn phải lưu thông một chiều và từng chiếc một qua cầu. Phương tiện lai dắt có hai chiếc tải trọng đến 400 tấn phải lưu thông từng chiếc trong điều kiện ngược dòng nước. Thời gian được phép lưu thông là từ 6h-18h hàng ngày.

Trước đó, do sự cố sập cầu Ghềnh nên tuyến đường sông độc đạo này bị phong tỏa. Những ngày qua, hàng trăm phương tiện ghe, tàu, sà lan chở cát, đá, vật liệu xây dựng bị kẹt lại và nằm chờ về phía thượng lưu sông Đồng Nai.

Sau khi được thông luồng, hàng chục tàu hàng đã lưu thông qua khu vực cầu sập. Các phương tiện chạy một chiều theo hướng Cát Lái (Nhơn Trạch, Đồng Nai) lên TP Biên Hòa.

Vĩnh Thùy