Chở "chui'' 3 người Trung Quốc từ Hà Nội vào TPHCM để lấy 10 triệu đồng

(Dân trí) - Công an Đà Nẵng cho biết, vừa phát hiện xe ô tô 7 chỗ chở 3 người Trung Quốc từ Hà Nội vào TPHCM khi đi qua địa phận thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, chiều 29/1, trong lúc làm nhiệm vụ tại địa bàn quận Liên Chiểu, lực lượng 911 (Công an Đà Nẵng) phát hiện ô tô 7 chỗ do tài xế Nguyễn Quách N. (36 tuổi, quê tỉnh An Giang) điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra trên xe, tổ công tác phát hiện có 2 tài xế người Việt và 3 người Trung Quốc. Số người nước ngoài này không xuất trình được giấy tờ thị thực chứng minh nhập cảnh hợp pháp.

Chở chui 3 người Trung Quốc từ Hà Nội vào TPHCM để lấy 10 triệu đồng - 1

3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang được đưa từ Hà Nội vào TPHCM. (ảnh công an cung cấp)

Tài xế N. khai nhận, ngày 26/1 nhận điện thoại của một người tên Duy yêu cầu chở 3 người Trung Quốc từ Hà Nội vào TPHCM với giá 10 triệu đồng. N. đón 3 người này tại khu vực cao tốc Hà Nội, khi qua địa bàn TP Đà Nẵng thì bị lực lượng công an phát hiện.

Trước đó, chiều 27/1, qua kiểm tra tại kiệt 342 đường Võ Nguyên Giáp (phường Khuê Mỹ), Công an quận Ngũ Hành Sơn phát hiện 3 người đàn ông Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp. Trong đó, ông Xue Xiao Rong (41 tuổi) đã hết hạn thị thực, hai người còn lại là Quian Ding Hai (50 tuổi), Zhang Mian (33 tuổi) nhập cảnh trái phép.

Theo khai nhận của Quian Ding Hai và Zhang Mian, cả hai nhập cảnh trái phép khai qua cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) để vào Việt Nam.

Hiện tất cả những trường hợp này đã được đưa đi cách ly y tế để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.