1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Thanh Hóa:

Chờ chỉ đạo của cấp trên trong vụ phó chủ tịch HĐND thị xã bị bắt

Bình Minh

(Dân trí) - Liên quan đến việc ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bị bắt, lãnh đạo thị xã này cho biết đang chờ chỉ đạo từ cấp trên.

Chiều ngày 13/4, ông Trịnh Xuân Phú, Bí thư Thị ủy Nghi Sơn cho biết, do ông Hồ Đình Tùng thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa quản lý nên việc xử lý phải chờ thông báo từ cấp trên.

 "Quyết định xử lý liên quan tới anh ấy (ông Tùng - PV) thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Khi công an báo cáo sang thì Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ có quyết định, nếu ủy quyền cho ai đó hoặc chuyển về chúng tôi sẽ xử lý thôi. Đến thời điểm này, Thị ủy chưa nhận được chỉ đạo gì. Nếu có thông tin, hướng chỉ đạo như thế nào chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí"- ông Phú cho biết thêm.

Chờ chỉ đạo của cấp trên trong vụ phó chủ tịch HĐND thị xã bị bắt - 1

Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch HĐND bị bắt vào chiều ngày 12/4.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào 16h45 ngày 12/4, cảnh sát đã đọc lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn để điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Cảnh sát cũng đã khám xét phòng làm việc và nhà riêng của ông này; niêm phong phòng làm việc; thu giữ nhiều tài liệu liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Ông Hồ Đình Tùng từng giữ chức Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn (tháng 9/2020, ông được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn).

Trong lúc đương chức Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, tháng 5/2020, trên mạng xã hội YouTube xuất hiện một đoạn clip với tựa đề "Nghi vấn Phó Chủ tịch huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn) Thanh Hóa nhận hối lộ", người trong clip được xác định là ông Hồ Đình Tùng. Sự việc gây xôn xao dư luận, UBND thị xã Nghi Sơn ngay sau đó đã đề nghị công an vào cuộc làm rõ.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người về hành vi "cưỡng đoạt tài sản". Trong số này có 2 người là phóng viên báo chí.