Thứ hai, 04/04/2016 - 08:50

Chính thức giới thiệu Đại tướng quân đội ứng cử Phó Chủ tịch Quốc hội

Dân trí

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và nguyên Chủ nhiệm UB Tài chính - Ngân sách của Quốc hội Phùng Quốc Hiển vừa được chính thức giới thiệu để Quốc hội bầu làm 2 Phó Chủ tịch Quốc hội.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ (trái) và ông Phùng Quốc Hiển vừa được chính thức đề cử làm Phó Chủ tịch Quốc hội.
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ (trái) và ông Phùng Quốc Hiển vừa được chính thức đề cử làm Phó Chủ tịch Quốc hội.

Ông Phùng Quốc Hiển là người vừa được miễn nhiệm chức vụ Chủ nhiệm UB Tài chính - Ngân sách cuối tuần trước, được đề cử bầu làm Phó Chủ tịch Quốc hội. Ông Hiển sinh năm 1958, là tiến sỹ kinh tế chuyên ngành tài chính tín dụng, uỷ viên Trung ương Đảng.

Người thứ hai được đề cử bầu Phó Chủ tịch Quốc hội là ông Đỗ Bá Tỵ - Đại tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam. Ông Đỗ Bá Tỵ sinh năm 1954, là cử nhân quân sự, ủy viên Trung ương Đảng.

Tờ trình của UB Thường vụ Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ danh sách nhân sự đề cử để bầu 7 uỷ viên khác của Thường vụ Quốc hội – những vị trí vừa được miễn nhiệm ít ngày trước. Trong danh sách này có 3 nữ đại biểu hiện đang là Phó Chủ nhiệm các UB mà người lãnh đạo cao nhất vừa được miễn nhiệm. Đó là các bà Nguyễn Thanh Hải - Phó chủ nhiệm UB Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, bà Nguyễn Thuý Anh - Phó chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội và bà Lê Thị Nga - Phó chủ nhiệm UB Tư pháp.

Các vị còn lại được đề cử là ông Nguyễn Đức Hải - Phó Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương, ông Trần Văn Tuý - Phó Trưởng ban công tác đại biểu, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Thượng tướng Võ Trọng Việt - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và ông Hà Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

Các vị được đề cử hôm nay đều là Ủy viên Trung ương khoá XII.

Kết quả bầu các chức danh này sẽ được công bố vào chiều nay, 4/4.

P.Thảo

Đáng quan tâm
Mới nhất