Thứ ba, 03/03/2020 - 19:44

Chính phủ sẽ có ý kiến về việc chi 269 tỷ đồng tặng ấm chén của Hải Phòng

Dân trí

Người phát ngôn Chính phủ thông tin, đến thời điểm này, khoản tiền 269 tỷ đồng thực tế chưa được chi. Chính phủ sẽ có ý kiến để Hải Phòng rà soát lại việc này…

Tại cuộc họp báo Chính phủ tối 3/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng xác nhận, những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm việc Hải Phòng quyết định chi 269 tỷ để tặng quà (ấm chén) cho toàn bộ người dân nhân dịp kỷ niệm thành lập thành phố. 

Chính phủ sẽ có ý kiến việc chi 269 tỷ đồng tặng ấm chén của Hải Phòng

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trao đổi về việc Hải Phòng chi 269 tỷ đồng tặng ấm chén cho người dân

Xung quanh việc này có 2 luồng ý kiến khác nhau. Nhóm ý kiến thứ nhất đồng tình là Hải Phòng nên có hoạt động này trong một dịp kỷ niệm ý nghĩa của thành phố. Nhóm ý kiến ngược lại thì cho rằng, trong điều kiện hiện nay, cần tính toán sao cho việc chi tiêu, sử dụng ngân sách có hiệu quả.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng phân tích, trước hết, xét về thẩm quyền, việc quyết định chi khoản tiền này (tiền ngân sách địa phương) thuộc HĐND thành phố Hải Phòng.

“Tuy nhiên, trên cơ sở quy định của luật Ngân sách, cũng cần rà soát lại những khoản chi, nhất là tiền thuế để việc chi tiêu ngân sách sao cho thực sự tiết kiệm, hiệu quả, chi cho những việc thực sự cần thiết, chi cho đầu tư phát triển” – người phát ngôn Chính phủ nêu quan điểm. 

Ông cũng thông tin thêm: “Theo tôi được biết, khoản tiền 269 tỷ này thực tế Hải Phòng chưa chi. Vì thế, Chính phủ cũng sẽ có ý kiến với Hải Phòng, đề nghị rà soát lại việc này để chi sao cho hợp lý”.

Phương Thảo