1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Nghệ An

Chiến sỹ nghĩa vụ trả lại 23 chỉ vàng nhặt được

(Dân trí) - Nhặt được chiếc túi xách, kiểm tra thấy có một số vàng cùng nhiều tiền mặt, Phạm Xuân Vinh đã báo cáo với chỉ huy đơn vị, liên hệ trả lại cho người đánh mất.

Chiến sỹ nghĩa vụ trả lại 23 chỉ vàng nhặt được
Phạm Xuân Vinh - chiến sỹ phục vụ có thời hạn thuộc Đội CSBV mục tiêu Quảng trường Hồ Chính Minh (PC65 - CA Nghệ An).

Chiều ngày 8/3, Đại tá Nguyễn Trọng Đối - Trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động (PC65) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang làm thủ tục đề nghị Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng Trung sỹ Phạm Xuân Vinh (SN 1994) vì hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất. Trước đó, Phòng PC65 cũng đã biểu dương, khen thưởng Vinh về hành động đẹp trên.

Trước đó, vào lúc 13h30 ngày 19/3, Phạm Xuân Vinh cùng chiến sỹ Phan Tuấn Hậu thực hiện nhiệm vụ tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Khi từ vọng gác đi ra để kiểm tra mục tiêu, Vinh phát hiện một túi xách nữ bị bỏ quên ở bồn hoa, bên phải chân tượng đài Bác Hồ. Phạm Xuân Vinh cầm túi xách tới vọng gác kiểm tra, phát hiện trong túi xách có nhiều vàng, tiền mặt và một số đồ dùng cá nhân khác. Sự việc nhanh chóng được báo cáo lên chỉ huy đơn vị để liên hệ trả lại cho người đánh mất.

Kiểm tra kỹ chiếc túi xách, chỉ huy đơn vị phát hiện trong túi có 2 lắc tay, một dây chuyền vàng tương đương với 23 chỉ vàng cùng 5 triệu đồng tiền mặt.

Một lát sau, bà Nguyễn Thị Phương (SN 1963, trú tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đến trụ sở đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu Quảng trường Hồ Chí Minh để trình báo về việc do sơ suất nên mất tài sản. Sau khi thẩm tra, xác minh thấy bà Phương chính là chủ nhân của số tài sản trên, ban chỉ huy đội CSBV mục tiêu Quảng trường Hồ Chí Minh đã hoàn tất thủ tục và trao trả tài sản cho bà Phương.

Trung sỹ Phạm Xuân Vinh là chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân. Vinh tham gia nghĩa vụ quân sự từ tháng 2/2013, sau thời gian huấn luyện được phân công làm nhiệm vụ tại Đội CSBV mục tiêu Quảng trường Hồ Chí Minh từ tháng 7/2013 tới nay.

Hoàng Lam