1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Cháy tại tầng 8 chung cư cao cấp ở Hà Nội

Trần Thanh

(Dân trí) - Lực lượng chức năng cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ cháy được xác định là chập điện ở khu vực ban công chứa cục nóng điều hòa và máy giặt tại một căn hộ ở tầng 8.

Khoảng 15h ngày 20/6, tại tòa nhà thuộc một khu đô thị cao cấp ở huyện Gia Lâm, Hà Nội xảy ra vụ cháy khiến nhiều người hoảng loạn.

Theo nhân chứng cho biết, vụ cháy bốc lên từ khu vực ban công phụ của một căn hộ tại tầng 8. Ngọn lửa sau đó bùng lên nhanh, khói đen từ vụ cháy bốc lên cao hàng chục mét, bao trùm một phần tòa nhà.

"Khu vực ban công phụ này là nơi đặt máy giặt và cục nóng điều hòa của căn hộ. Ngoài ra, tại đây còn xuất hiện một số bìa carton. Người dân các tòa nhà lân cận sau đó đã hô hoán và gọi cứu hỏa. Sau khoảng 20 phút, ngọn lửa được lực lượng tại chỗ khống chế", một nhân chứng cho hay.

Trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Phạm Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Gia Lâm, cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng tại chỗ đã xử lý xong, vụ cháy không gây thiệt hại gì về người. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Vụ hỏa hoạn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.