TPHCM:

Cháy nhà 3 tầng, cả khu phố náo loạn

(Dân trí) - Khoảng 10h30’ trưa nay 20/11, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại căn nhà 3 tầng nằm trong hẻm Bình Tiên, phường 8, quận 6, TPHCM khiến cả khu phố hoảng loạn.


 
Thời điểm trên, nhiều người dân trong hẻm 231 Bình Tiên phát hiện khói và lửa bốc lên nghi ngút từ tầng 2 của ngôi nhà số 231/29A nên hô hoán cho chủ nhà. Lúc này trong căn nhà có 2 thanh niên nghe tiếng tri hô đã hốt hoảng tháo chạy ra ngoài.
 
Rất đông người dân trong hẻm đã dùng bình CO2 để hỗ trợ dập lửa nhưng không thành. Lúc này đám cháy bùng phát mạnh, lan sang các tầng 1 và tầng 3 của ngôi nhà.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 6 đã điều 6 xe chuyên dụng cùng 42 cán bộ chữa cháy đến hiện trường, triển khai công tác dập lửa.

Căn nhà xảy ra cháy
Căn nhà xảy ra cháy

Lực lượng chữa cháy triển khai công tác dập lửa
Lực lượng chữa cháy triển khai công tác dập lửa
 
Do hiện trường vụ cháy nằm sâu trong hẻm nhỏ nên các chiến sĩ phải triển khai các vòi rồng vào tận hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Nhiều người dân xung quanh hoảng loạn di chuyển đồ đạc ra ngoài, một số cụ già lớn tuổi cũng được bế ra ngoài để tránh bị ngạt khói.

Khoảng 30’ sau tích cực dập lửa, đám cháy đã được khống chế thành công.
 
Tại hiện trường, toàn bộ tầng 2 và 3 của ngôi nhà bị lửa thiêu rụi có nguy cơ đổ sập, nhiều tài sản bên trong cũng bị cháy đen, hư hỏng nặng.

Rất may vụ cháy không gây thương vong về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Hiện trường vụ cháy nhìn từ trên cao.
Hiện trường vụ cháy nhìn từ trên cao.

Đình Thảo